Sập sàn giao dịch chứng khoán ở Indonesia, nhiều người mắc kẹt

15:08 15/01/2018
Khu vực sàn giao dịch thương mại nằm bên trong một trung tâm tài chính tại Thủ đô Jakarta, Indonesia bất ngờ đổ sụp vào sáng 15-1 khiến nhiều người bị thương và mắc kẹt dưới đống đổ nát.


Hình ảnh do Reuters cung cấp cho thấy sàn giao dịch thuộc tầng 2 của Trung tâm Tài chính Quốc tế đã sập xuống không gian tầng 1, khiến nhiều người bị thương và gây xáo trộn toàn bộ khu vực trung tâm này.

Hiện trường đổ nát sau vụ sập sàn giao dịch. Ảnh: Twitter
Vẫn còn nhiều người mắc kẹt dưới đống đổ nát. Ảnh: Twitter

Hiện vẫn chưa rõ lý do vì sao cấu trúc bên trong tòa nhà bất ngờ sụp đổ. Nhiều nguồn tin cho rằng trần nhà thuộc khu vực hành lang đã bất ngờ rơi xuống khu vực tiếp tân, vốn tập trung rất nhiều người.

Theo Reuters, hàng chục người đã bị thương sau khi tầng 2 sụp xuống, tạo nên cảnh tượng đổ nát hết sức thương tâm.

Lực lượng cứu hộ được điều đến hiện trường để giải cứu nạn nhân. Ảnh: RT
Hiện trường vụ sập sàn nhà do nhân chứng chụp lại. Ảnh: Twitter

Truyền thông Indonesia dự đoán khả năng sẽ có người tử vong bởi hiện vẫn còn một số lượng người đang bị vùi trong đống đổ nát. 

"Đã có rất nhiều người có mặt bên trong tòa nhà khi vụ việc xảy ra và lực lượng cứu hộ đang cố gắng vào được bên trong để đưa được người bị thương ra ngoài. Đã có ít nhất 2 người được đưa đi", một nhân chứng tiết lộ với ABC.

Cảnh sát Jakarta hiện đang tiến hành thu thập thông tin để bắt đầu điều tra vụ việc. Mọi hoạt động giao dịch tại trung tâm đang được tạm dừng hoạt động.

Theo lời khai ban đầu từ người phát ngôn sàn giao dịch Rheza Andhika, không có vụ nổ nào xảy ra.

Lam Ninh