Ngoại trưởng Mỹ đến Triều Tiên tiếp tục đàm phán "phi hạt nhân hóa"

17:21 06/07/2018
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 6-7 đã đến Triều Tiên, tiếp tục đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và hồi hương hài cốt lính Mỹ trong cuộc chiến tranh Triều Tiên.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh Reuters

Ngoại trưởng Mỹ được ông Kim Yong Chol, quan chức cấp cao của Triều Tiên đón khi ông đáp xuống tại sân bay tại Bình Nhưỡng. Hai người đồng thời đóng vai trò quan trọng trong sắp xếp cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước hôm 12-6 tại Singapore.

Ông Peompeo sẽ dành một ngày rưỡi tại Triều Tiên, đây cũng là lần đầu tiên ông ở lại đây qua đêm.

Trong cuộc gặp thượng đỉnh 12-6 tại Singapore, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố “làm việc để hướng đến phi hạt nhân hóa”, tuy nhiên, lại không đưa ra bất kỳ chi tiết nào khác về nỗ lực này.

“Ngài Tổng thống cho tôi biết rằng Chủ tịch Kim nhìn thấy một tương lai khác biệt và tươi sáng hơn với người Triều Tiên. Cả hai chúng tôi đều hy vọng đó là sự thật,” ông Pompeo cho biết trên Twitter sau cuộc điện đàm với Tổng thống Donald Trump.

Ngoại trưởng Pompeo cho biết, ông sẽ cố gắng “điền thêm” một số chi tiết vào cam kết của phía Triều Tiên, đồng thời duy trì động lực để thực hiện thỏa thuận đạt được trong thượng đỉnh.

Duy Tiến