Boeing 777 bốc cháy tại sân bay Trung Quốc

19:49 22/07/2020
Chiếc máy bay Boeing 777 thuộc Hãng hàng không Ethiopia đã bất ngờ bốc cháy khi đang bốc dỡ hàng tại sân bay quốc tế Phố Đông ở Thượng Hải, Trung Quốc hôm 22/7.

Đoạn clip khi lại hình ảnh chiếc máy bay bùng cháy tại sân bay Phố Đông. Nguồn: Youtube

Thông tin do Hãng hàng không Ethiopia cung cấp cho biết, đám cháy đã được khống chế ngay lập tức, và không có phi hành đoàn hay nhân viên mặt đất nào bị thương trong vụ việc.

Theo Reuters, chiếc máy bay Boeing 777 bị bốc cháy vốn được sử dụng để vận chuyển hàng hóa theo lịch trình định kỳ thường xuyên từ Thượng Hải đến Sao Paulo, Brazil và trở về Santiago, Chile.  

Phần thân trên của máy bay bị hư hỏng nặng. Ảnh: Reuters

Những hình ảnh do nhân chứng ghi lại cho thấy, một cột khói cao ngùn ngụt bốc lên từ phía chiếc máy bay, và một phần lớn của thân trên máy bay xuất hiện vết cháy xém.

Sau khi đám cháy bùng phát, các chuyến bay đến sân bay quốc tế Phố Đông đã được chuyển hướng đến sân bay quốc tế Hồng Kiều của Thượng Hải. 

Lực lượng cứu hỏa thành phố Thượng Hải đã điều động số lượng lớn nhân viên cùng 18 xe cứu hỏa đến hiện trường. Mặc dù đám cháy được dập tắt, nhưng chiếc máy bay đã bị hư hỏng nặng và chưa thể sử dụng.

Theo dịch vụ theo dõi không lưu Flightradar24, chiếc máy bay này đến Thượng Hải từ Brussels, Bỉ vào khoảng 11h 50 phút ngày 22/7 (giờ địa phương).

An Nhiên