Khoảnh khắc máy bay Superjet lao xuống đất, bốc cháy ở Moscow

08:05 06/05/2019
Máy bay Sukhoi Superjet SSJ-100 của hãng hàng không Aeroflot đâm xuống đất trong lần hạ cánh khẩn cấp thứ hai rồi nhanh chóng chìm trong biển lửa, làm 41 người chết.

Khoảnh khắc máy bay Superjet đâm xuống đất, bốc cháy. Video: Youtube

Chiều 5-5, máy bay Sukhoi Superjet SSJ-100 của hãng hàng không Aeroflot bất ngờ đâm xuống đất và bốc cháy dữ dội sau pha hạ cánh hỏng, khiến ít nhất 41 người trên khoang thiệt mạng, theo RT.

Theo hình ảnh về tai nạn trên mạng xã hội, chiếc Superjet chở theo 78 người dường như có cú hạ cánh khá mạnh. Ngay sau đó, ngọn lửa bao trùm phần thân giữa của máy bay. Chiếc phi cơ thương mại do hãng Sukhoi sản xuất dừng lại sau vài giây rồi bung cửa thoát hiểm cho hành khách thoát ra ngoài.


Hình ảnh trong khoang máy bay.

Trong khi đó, hình ảnh từ khoang máy bay do hành khách ghi lại cho thấy chiếc máy bay đã bốc cháy phần động cơ ngay trước khi hạ cánh. Nhiều hành khách la hét lo sợ, khiến tình hình thêm căng thẳng.

Theo nguồn tin từ hiện trường, chiếc Superjet sau khi cất cánh khỏi sân bay Sheremetyevo không lâu để thực hiện một chuyến bay nội địa đến thành phố Murmansk thì phi hành đoàn gửi tín hiệu cấp cứu.

"Phi công cố hạ cánh chiếc máy bay một cách khẩn cấp, song thất bại trong lần đầu tiên. Ở lần thứ hai, thiết bị hạ cánh chạm đất mạnh, sau đó tới phần mũi, rồi máy bay bốc cháy", nguồn tin thông báo.

Chiếc máy bay chìm trong lửa ở sân bay Sheremetyevo. Ảnh: RT

Một nguồn tin nói với Interfax rằng chiếc máy bay dường như gặp một lỗi trong hệ thống điện. Đây có thể là nguyên nhân gây cháy. Tuy nhiên, một nhân chứng lại nói máy bay bị sét đánh trúng sau khi cất cánh.

Sukhoi Superjet SSJ-100 lần đầu ra mắt năm 2007. Đây là phi cơ thương mại hiện đại đầu tiên do Nga sản xuất thời hậu Xô Viết. Máy bay chở được 80-100 người, trần bay 11.000m và tầm bay khoảng 6000km.

Thiện Minh