Kẻ tấn công tại Pháp có mặt trong hồ sơ của cảnh sát Pháp

14:52 15/07/2016
Viên tài xế điều khiển xe tải gây ra vụ tấn công khiến hơn 84 người thiệt mạng trong đêm 14-7 tại thành phố Nice có mặt trong hồ sơ tội phạm của cảnh sát Pháp.


Reuters dẫn một nguồn tin tại Pháp cho biết lực lượng cảnh sát nước này biết tới y như một tội phạm thông thường tuy nhiên lực lượng tình báo Pháp hoàn toàn không để ý tới hắn như một đối tượng khủng bố tiềm năng.

Buồng lái xe tải lỗ chỗ vết đạn.

Thẻ căn cước (ID cá nhân) của viên tài xế được tìm thấy trong xe tải cùng với súng và lựu đạn sau khi cảnh sát tiêu diệt ý. Danh tính của y chưa được tiết lộ, người ta chỉ biết y là một người gốc Tunisia, 31 tuổi và sinh ra tại Pháp.

Một ngày quốc khánh đáng quên của nước Pháp.

22h30 ngày 14-7, kẻ tấn công đã lao chiếc xe tải 25 tấn với tốc độ cao vào đám đông đang trở về sau khi chứng kiến màn pháo hoa mừng quốc khánh Pháp. Theo nhân chứng kể lại chiếc xe tải đã chạy khoảng 2 km trên đoạn đường đông người rồi mới dừng lại.

Có thông tin cho rằng y đã nổ súng trước khi bị cảnh sát tiêu diệt. AP dẫn thông tin từ thành phố cảng Marseille cho biết họ đã hoãn kế hoạch bắn pháo hoa sau vụ tấn công tại Nice.

B.N. (theo Reuters)