IS xử tử lãnh đạo cấp cao vì để lộ tin Bakr al Baghdadi chết

10:18 03/07/2017

Tổ chức khủng bố IS đã xử tử một thành viên cấp cao, Abu Qatibeh vì để lộ thông tin về cái chết của Bakr al Baghdadi, trùm cầm đầu của nhóm trong Lễ cầu nguyện vào ngày 30-6 ở thị trấn Tal Afar.

Thông tấn Iran Fars News đưa tin hôm 3-7, chỉ vài giờ sau khi bắt Abu Qatibeh và kết tội “phá hoại nội bộ”, IS đã thiêu chết hắn trước mặt hàng chục người ở trung tâm thị trấn Tal Afar.

Trùm khủng bố IS Al Baghdadi đã bị tiêu diệt trong trận không kích của Nga vào cuối tháng 6

“Abu Qatibeh là một bạn thân của Al Baghdadi, ngầm thừa nhận Al Baghdadi chết và khóc trong buổi lễ cầu nguyện hôm 30-6, đã đặt ra nhiều nghi vấn. Trước tiên, IS ra lệnh bắt mẹ, nhưng sau đó bắt ông ta và xử tử ông ta vì tội phá hoại nội bộ”, một nguồn tin cho Fars News biết.

Ngày 1-7, các phiến quân IS đã tấn công nhà của Abu Qatibeh ở thị trấn Tal Atar và bắt giữ hắn vì những lời than vãn về số phận Al Baghdadi.

“Các thành viên IS đã bao vây nhà Abu Qatibeh, một bạn thân của Al Baghdadii, và bắt giữ ông ta. Abu Qatibeh không chống lại lệnh bắt”, nguồn tin cho biết.

 “Lệnh bắt Abu Qatibeh diễn ra 1 ngày sau khi ông ta ngầm tiết lộ al Baghdadi đã chết, gây ra tranh cái giữa các thành viên IS về số phận của lãnh đạo”, nguồn tin tiếp tục cho biết.

Trúc Phạm