IS nhận trách nhiệm vụ tấn công nhà thờ Nga khiến 4 phụ nữ thiệt mạng

10:43 19/02/2018
Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công nhằm vào một nhà thờ tại thành phố Kizlyar, miền Nam nước Nga làm 4 phụ nữ thiệt mạng.

NYTimes ngày 19-2 dẫn tin từ trang mạng của IS nói rằng chúng đã thực hiện vụ tấn công nhằm vào một nhà thờ tại thành phố Kizlyar - nước Cộng hòa Dagestan, thuộc Nga làm 4 phụ nữ thiệt mạng.

Hình ảnh của nghi phạm cùng khẩu súng trường được camera an ninh ghi lại. Ảnh: ITN

Mặc dù không cung cấp bất cứ bằng chứng cụ thể nào về vụ tấn công, song chúng khẳng định kẻ lạ mặt gây ra vụ việc là một thành viên trung thành có tên Khalil al-Dagestani.

Trước đó, truyền thông Nga rầm rộ đưa tin, một kẻ lạ mặt đã dùng súng săn bắn vào nhóm người đi lễ nhà thờ ở thành phố Kizlyar, miền Nam nước Nga, khiến 4 phụ nữ thiệt mạng.

Kẻ thủ ác sau đó đã bị tiêu diệt tại hiện trường. Chính quyền thành phố Kizlyar tuyên bố, kẻ sát nhân là người địa phương, sinh năm 1995. Vụ xả súng diễn ra khi người dân Nga đang ăn mừng ngày kết thúc lễ hội tiễn mùa Đông mang tên Maslenitsa.

Một nhân chứng cho hay kẻ tấn công cố tình nhắm bắn vào những người đang rời khỏi nhà thờ Thiên chúa giáo. Nhiều người đã nhanh chóng tìm nơi trú ẩn bên trong nhà thờ và thông báo cho lực lượng an ninh.

"Có không ít người ở đó, những người mẹ với con mình, cả người già nữa. Tôi tin Chúa đã cứu giúp chúng tôi, không để kẻ tấn công vào được bên trong nhà thờ", nhân chứng tên Oksana nói.
Thiên Minh