Hoàng tử Anh Harry và vợ có tin vui

17:42 15/10/2018
Công nương Meghan, vợ của Hoàng tử Anh Harry đang mang thai đứa con đầu lòng và dự kiến sẽ sinh con vào mùa xuân sắp tới, Hoàng gia Anh thông báo ngày 15-10.
Hoàng tử Anh và vợ. Ảnh Reuters

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan, một cựu diễn viên Hollywood, kết hôn vào tháng 5 vừa qua. Sau hơn 4 tháng chính thức về một nhà, hai người đã có tin vui.

Cung điện Kensington thông báo: “Công tước và Công nương xứ Sussex (Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle) rất vui mừng thông báo Công nương xứ Sussex dự kiến sẽ sinh em bé vào mùa xuân năm 2019. Gia đình Hoàng gia rất cảm ơn sự ủng hộ của mọi người trên toàn thế giới từ khi cặp đôi tổ chức đám cưới hồi tháng 5 và chúc tôi rất vui mừng chia sẻ tin vui này với toàn thể công chúng”.

Thông tin được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Hoàng tử Harry cùng vợ vừa đặt chân xuống thành phố Sydney, Australia trong khuôn khổ chuyến công du nước ngoài đầu tiên của họ, trong đó, cặp đôi này sẽ thăm nhiều nước như Australia, New Zealand, Tonga và Fiji.

Nhiều nguồn tin cho biết, cặp đôi này đã thông báo tin vui cho các thành viên hoàng gia khác được biết hôm 12-10 vừa qua khi cùng tham dự đám cưới của một thành viên hoàng gia khác, công chúa Eugenie. 

Hiện nay, chưa có tước hiệu nào dành cho "em bé" của Hoàng tử Harry và vợ. Tuy vậy, nếu được Nữ hoàng Anh sắc phong thì thành viên mới này của hoàng gia Anh có thể được phong tước hiệu Bá tước Dumbarton nếu là bé trai hoặc Quí cô Windsor nếu là bé gái.

Thủ tướng Anh Theresa May đã chúc mừng tin vui này của hoàng gia. "Tôi xin gửi lời chúc mừng nồng ấm nhất đến Công tước và Công nương xứ Sussex. Chúc họ mọi điều tốt lành nhất," bà May nói trên Twitter.

Sau khi họ đến Australia ngày 15-10, cặp đôi Meghan và Harry được hộ tống đến dinh thự của Toàn quyền Australia trên bờ biển phía bắc Sydney.

Duy Tiến