Gã thanh niên nghiện game tự sát sau khi nổ súng sát hại bà và hàng xóm

14:53 13/10/2020
Một nam thanh niên 18 tuổi ở Nga bất ngờ nổ súng sát hại bà mình cùng một người hàng xóm, trước khi lao ra bến xe bus gần hiện trường, bắn chết hai người nữa, rồi tự sát.

Cảnh sát và binh sĩ đặc nhiệm có mặt tại hiện trường vụ việc. Ảnh: TASS

TASS ngày 13/10 dẫn nguồn tin từ cảnh sát khu vực Nizhny Novgorod cho biết, lực lượng thực thi pháp luật đã tìm thấy thi thể một nam thanh niên 18 tuổi tại quận Borsky, nghi phạm trong một vụ nổ súng khiến 4 người thiệt mạng trước đó một ngày.

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường. Các nguồn tin cho biết nam thanh niên được xác định là Daniil Monakhov, 18 tuổi. Các vết thương của Monakhov cho thấy dường như anh ta đã tự sát.

Theo các điều tra viên, chiều 12/10, Daniil Monakhov trở về quê nhà của gã ở khu dân cư Bolsheorlovskoe thuộc quận Borsky. Sau khi cãi vã với bà, Monakhov đã dùng súng trường bắn vào người phụ nữ, khiến bà bị thương nặng rồi thiệt mạng khi được đưa tới bệnh viện.

Monakhov sau đó nổ súng bắn chết một người hàng xóm và cầm súng lao ra bến xe bus gần nhà, nơi hắn ta sát hại thêm hai người vô tội và làm hai người khác bị thương.

Nghi phạm được xác định là một kẻ nghiện game máy tính. Monakhov cũng bị phát hiện thường xuyên tìm hiểu về súng và ưa mạo hiểm. Hắn mang theo ít nhất hai khẩu súng khi gây án.

Vụ việc đã gây rúng động Nizhny Novgorod. Nhiều cảnh sát vũ trang và binh sĩ đặc nhiệm đã được triển khai tới hiện trường suốt tối ngày 12/10. Một cuộc điều tra hình sự hiện đang được tiến hành.

Thiện Minh