Đánh bom vào trụ sở chính phủ, hàng chục người thương vong

14:52 24/11/2016
Ngày 24-11, một vụ đánh bom vào tòa nhà chính phủ tại tỉnh Adana phía nam Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến hàng chục người thương vong.

Theo báo Hurriyet, có 2 người thiệt mạng và 21 người bị thương trong bãi để xe thuộc trụ sở chính quyền tỉnh Adana. Số thương vong dự kiến còn tăng do nhiều người bị thương trong tình trạng nguy kịch

Thống đốc tỉnh Adana Mahmut Demirtaş cho biết, chiếc xe mang bom đã phát nổ ngay gần cửa văn phòng ông. “Người ta cho rằng 1 nghi phạm nữ đã thực hiện vụ tấn công” Mahmut Demirtaş tuyên bố.

Cột khói bốc lên từ vụ nổ. Ảnh: AA.

Giấy phép lái xe của nghi phạm đã được tìm thấy tại hiện trưởng.  Nhiều phượng tiện và tòa nhà gần đó cũng bị hư hại do sức công phá của vụ nổ.

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmuş lên án các cuộc tấn công trên Twitter, và tuyên bố nước  này sẽ "không đầu hàng với chủ nghĩa khủng bố."

Trong khi đó, Thủ tướng Binali Yıldırım đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Süleyman Soylu để nghe báo cáo tóm tắt về vụ tấn công.

Thổ Nhĩ Kỳ đã hứng chịu nhiều cuộc tấn công trong thời gian qua, đặc biệt là các vụ đánh bom tại hai thành phố lớn là Ankara và Istanbul

B.N(theo báo Hurriyet)