Đại sứ Anh cám ơn học sinh Việt Nam tặng 20.000 khẩu trang

10:05 25/04/2020
Đại sứ Anh Gareth Ward viết một lá thư để cám ơn hai học sinh Việt Nam vì đã dành số tiền mừng tuổi mua tặng nước Anh 20.000 khẩu trang, giúp sức cho cuộc chiến chống COVID-19.

Trong thông điệp đăng tải trên trang Facebook chính thức chiều 24/4, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết Đại sứ Gareth Ward trước đó hai ngày đã gửi một lá thư cám ơn hai học sinh Việt Nam là chị em bé Trương Thị Linh Nhạn và Trương Cao Khôi vì đã mua tặng Anh 20.000 khẩu trang.

Hai bé Trương Thị Linh Nhạn và Trương Cao Khôi. Ảnh: UK in Vietnam

 “Virus corona đang là một vấn đề nghiêm trọng trên toàn cầu. Chú rất vui mừng khi hai cháu, ở độ tuổi còn rất nhỏ, đã biết quan tâm đến thế giới và đóng góp vào cuộc chiến toàn cầu chống coronavirus này”, Đại sứ Anh Gareth Ward viết trong thư.

Theo Đại sứ Gareth Ward, số khẩu trang, được mua bằng tiền mừng tuổi của hai bé, đã được vận chuyển sang Anh vào tuần trước trên một chuyến bay đặc biệt cùng 100 công dân Anh hồi hương.

Lá thư của Đại sứ Gareth Ward. Ảnh: UK in Vietnam

“Chú tin món quà của các cháu sẽ rất có ý nghĩa với các bác sỹ, y tá và nhân viên y tế tuyến đầu tại Anh, những người đang làm việc ngày đêm để chiến đấu với virus và cứu sống tính mạng nhiều người”, ông Gareth Ward viết thêm.

Hai chị em Trương Thị Linh Nhạn và Trương Cao Khôi hiện đang là học sinh cấp hai tại Hà Nội. “Nếu mỗi người đều đóng góp một phần vào cuộc chiến, chú tin chúng ta có thể vượt qua đại dịch”, đại sứ Anh nhấn mạnh ở cuối thư.

Tính đến ngày 25/4, Anh là vùng dịch COVID-19 lớn thứ 6 thế giới với 143.464 ca nhiễm COVID-19 và hơn 19.506 ca tử vong. Nước này đang đối mặt với tình trạng khan hiếm vật tư y tế, nhất là thiết bị bảo hộ cá nhân. Chính phủ Việt Nam trước đó đã tặng 5 nước châu Âu, bao gồm Anh, 550.000 khẩu trang giúp các nước chống dịch COVID-19.

Thiện Nhân