Công dân Pháp đầu tiên tử vong vì Covid-19

17:37 26/02/2020
Châu Âu đang đứng trước mối đe dọa lớn từ Covid-19, khi chính quyền Pháp ngày 26/2 tuyên bố đã có công dân đầu tiên tử vong vì virus này, sau những tuyên bố lây nhiễm được đưa ra tại hàng loạt quốc gia. 

Bệnh viện nơi bệnh nhân đầu tiên tại Pháp tử vong vì Covid-19 từng điều trị. Ảnh: CNN

CNN cho biết, bệnh nhân đầu tiên tử vong vì virus Corona chủng mới (Covid-19) tại Pháp là một người đàn ông 60 tuổi đến từ  Paris. Theo đó, người đàn ông này tử vong khi đang được điều trị tại bệnh viện Pitie Salpetriere ở thủ đô của Pháp.

Hai trường hợp lây nhiễm Covid-19 mới được phát hiện tại Pháp trước đó cũng đang được cách ly và theo dõi. Một trong số hai bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện ở Amiens và đang trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh nhân còn lại là một người đàn ông Pháp 36 tuổi từng ghé qua khu vực Lombardy của Italia, nơi ghi nhận hơn 250 ca lây nhiễm Covid-19.

Trong khi đó, truyền hình nhà nước Iran ngày 26/2 đưa tin, nước này mới ghi nhận thêm 4 ca tử vong do Covid-19, nâng số người chết ở Iran lên con số 19.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Iran, hiện số ca lây nhiễm Covid-19 tại nước này đã lên mức 139 ca. Iran đang là nước có số ca tử vong cao nhất ngoài Trung Quốc liên quan tới dịch Covid-19.

Bộ Y tế Iran khuyến cáo người dân không nên đi đến các khu vực khác trừ trường hợp cần thiết, đặc biệt là các tỉnh có dịch như Gilan và Qom.

An Nhiên