Con trai thủ lĩnh IS bị tiêu diệt vì liều mình tấn công quân Nga

14:05 04/07/2018
Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng xác nhận con trai của tên trùm al-Baghdadi đã thiệt mạng khi liều mình tấn công địa điểm do quân đội Nga và Syria kiểm soát.

Reuters ngày 4-7 dẫn nguồn tin từ IS cho biết Hudhayfah al-Badri, con trai thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi, đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công nhằm vào nhà máy nhiệt điện ở tỉnh Homs do quân đội Nga và lực lượng thân Chính phủ Syria kiểm soát.

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi cùng bức ảnh được cho là của con trai hắn. Ảnh: ITN

IS đưa ra thông báo kèm hình ảnh một thiếu niên cầm súng AK, nhưng không tiết lộ gì thêm. Tuyên bố của IS dường như cũng xác nhận tên al-Baghdadi vẫn còn sống chứ không phải đã mất mạng trong các đòn không kích trước đó.

IS tuyên bố thành lập một nhà nước Hồi giáo tại Syria và Iraq vào năm 2014, sau đó chiếm 1/3 lãnh thổ Iraq và Syria trong chiến các chiến dịch quân sự đẫm máu. Tuy nhiên, nhóm khủng bố đã bị đánh bật khỏi 2 quốc gia Trung Đông do sự can thiệp của Nga và liên quân quốc tế mà Mỹ dẫn đầu.

Năm ngoái, các nguồn tin Nga và phương Tây lần lượt nói rằng Al-Baghdadi đã mất mạng trong các cuộc không kích của Nga hoặc Mỹ. Tuy nhiên, nhiều quan chức Iraq khẳng định tên này đang lẩn trốn ở khu sa mạc gần biên giới Syria- Iraq và bị săn lùng ráo riết.


Thiện Minh