Con của tỷ phú Bill Gates thừa hưởng bao nhiêu sau khi cha mẹ ly hôn?

14:31 18/05/2021
Tỷ phú Bill Gates trước đây từng cho biết rằng 3 người con của ông sẽ chỉ được thừa kế 10 triệu USD mỗi người, và phần còn lại của tài sản khổng lồ của ông sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện.
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và con gái Jennifer Gates. Ảnh Getty Images. 

Trang New York Post trích dẫn một số nguồn tin thân cận với hồ sơ ly hôn của hai vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates, bà Melinda có thể đang đang cân nhắc việc thay đổi khoản thừa kế 10 triệu USD của 3 người con.

New York Post dẫn lời 2 luật sư nổi tiếng về ly hôn Harriet Newman Cohen và Martha Cohen Stine, nhận xét rằng bà Melinda Gates đã thuê “luật sư ủy thác và địa ốc nổi tiếng để tham gia vào giải quyết quá trình ly hôn”, và đây là điều hiếm gặp trong quá trình pháp lý liên quan đến ly hôn.

Theo hai luật sư nói trên, động thái này có thể là dấu hiệu cho thấy quan điểm của bà Melinda Gates về cuộc sống gia đình khác với người chồng, đặc biệt là về vấn đề quyền thừa kế của những người con.

Trong khi ông Bill Gates đã nhiều lần chỉ ra rằng ông chỉ định để lại cho các con của mình 10 triệu USD mỗi người, quyên góp phần còn lại của khối tài sản ước tính khoảng 128,3 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện, bà Melinda giờ đây có thể đã đổi ý. Nhiều khả năng, bà Melinda sẽ để lại nhiều tài sản hơn cho những người con.

Hai luật sư cũng cho rằng dường như không phải ngẫu nhiên mà quyết định ly hôn của hai vợ chồng tỷ phú được đưa ra sau khi cô con gái út bước qua tuổi 18.

Hồi đầu tháng 5, vợ chồng tỷ phú Gates tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân 27 năm. Tin tức này đã làm “rung chuyển” báo giới Mỹ với rất nhiều lời đồn đoán xung quanh nguyên nhân đổ vỡ cuộc hôn nhân của một trong những người giàu nhất thế giới.

Một trong những nguyên nhân được giới truyền thông Mỹ đồn đoán là việc bà Melinda quá phiền lòng vì mối liên hệ của chồng bà với Jeffrey Epstein, một chuyên gia tài chính tại Mỹ nhưng bị buộc tội lạm dụng tình dục, đã qua đời trong tù. Đại diện của ông Bill Gates phủ nhận những cáo buộc có liên quan đến Jeffrey Epstein.

Duy Tiến (Theo Sputnik)