Boeing bồi thường cho các nạn nhân trong vụ rơi máy bay MAX 737

08:17 24/09/2019
Boeing sẽ đền bù cho gia đình của 346 nạn nhân của hai vụ tai nạn hàng không thảm khốc liên quan đến máy bay MAX 737 của hãng mỗi nạn nhân 144.500 USD, trích từ quỹ hỗ trợ tài chính trị giá 50 triệu USD được công bố hồi tháng 7 vừa qua.
Ảnh minh họa. Reuters. 

Quỹ này được giám sát bởi các luật sư Ken Feinberg và Camille S. Biros từ Washington, sẽ bắt đầu nhận các yêu cầu bồi thường từ các gia đình nạn nhân ngay lập tức. Các đơn yêu cầu phải được đệ trình trước ngày 31-12 theo dấu bưu điện.

Máy bay MAX 737 của hãng đã bị cấm bay trong suốt 3 tháng qua sau các vụ tai nạn chết người ở Ethiopia và Indonesia.

Luật sư Feinberg cho biết việc tìm ra tất cả những người để nhận khoản bồi thường và đảm bảo an toàn cũng như bảo mật cho quỹ này thực sự là một thách thức bởi gia đình các nạn nhân sống ở 35 quốc gia khác nhau.

Trong một tuyên bố mới đây, Giám đốc điều hành của Boeing Dennis Muilenburg cho biết công ty tiếp tục “bày tỏ cảm thương sâu sắc” đối với những gia đình và người thân của nạn nhân trong các vụ tai nạn.

“Việc mở ra quỹ này là một bước quan trọng trong nỗ lực giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng”, Muilenburg cho biết.

Hồi tháng 7 vừa qua, Boeing cũng tuyên bố họ dự định chi thêm 50 triệu USD để hỗ trợ giáo dục và hỗ trợ kinh tế tại các cộng đồng bị ảnh hưởng.

Gần 100 vụ kiện đã được đệ trình liên quan đến Boeing bởi ít nhất hàng chục công ty luật đại diện cho các nạn nhân của vụ tai nạn hàng không của hãng Ethiopian Airlines, đến từ 35 quốc gia khác nhau.

Gia đình của khoảng 60 nạn nhân vẫn chưa nộp đơn kiện Boeing, tuy nhiên, các luật sư cho biết số đơn kiện vẫn sẽ gia tăng. Hầu hết trong các đơn kiện không đưa ra khoản tiền bồi thường cụ thể.
Duy Tiến (Theo Reuters)