Bắt giữ 20 đối tượng sau vụ đụng độ tại thủ đô Ukraine

21:34 29/05/2020
Một vụ đụng độ với sự tham gia của hàng chục đối tượng mang theo vũ khí đã xảy ra hôm 29/5 tại thủ đô Kiev, Ukraine khiến ít nhất 3 người bị thương, Reuters đưa tin.

Cảnh sát bắt giữ một số đối tượng trong vụ đụng độ. Ảnh: Reuters

Những hình ảnh do các nhân chứng ghi lại cho thấy, vụ đụng độ diễn ra ở một khu chung cư tại vùng phụ cận Brovary của thủ đô Kiev. Các hình ảnh bạo lực sau đó được người dân đăng tải lên mạng xã hội.

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Arsen Avakov, khoảng 100 người đã tham gia vụ động độ này. Một số đối tượng đến từ khu vực khác và có mang theo súng săn. 

Trong một đoạn phim chưa được xác minh, một nhóm những người đàn ông đeo mặt nạ và mặc quần áo tối màu đã đọ súng với một nhóm giấu mặt nắp sau những lùm cây. Khoảng 40 phát súng đã vang lên trong đoạn phim.

Tổng thống Volodymyr Zelenskiy trong một tuyên bố đã yêu cầu chính phủ lập tức tiến hành điều tra vụ việc và trừng phạt những kẻ có liên quan, cơ quan báo chí văn phòng Tổng thống thông tin.

Người đứng đầu Bộ Nội vụ nước này cũng cho biết, vụ đụng độ xảy ra giữa đại diện của các công ty liên quan đến hoạt động vận tải hành khách ở Brovary. Hiện, 20 đối tượng đã bị giam giữ. 

Cũng theo Bộ Nội vụ Ukraine, người đứng đầu sở cảnh sát khu vực Vynnytsya, nơi sinh sống của một số đối tượng tham gia vụ đụng độ, đã bị cách chức. Hiện chưa rõ việc cách chức và vụ đụng độ có liên quan đến nhau hay không.

Lam Ninh