"Tôi ở vị trí này để thực hiện chương trình của Tổng thống. Đối với tôi, ông ấy là một tấm gương về sự thẳng thắn và đứng đắn. Thế nhưng, để xóa bỏ mọi nghi ngờ về sự tôn trọng và tin tưởng của chúng tôi đối với Tổng thống, tôi đã đệ đơn từ chức", ông Oleksiy Honcharuk cho biết trên Facebook.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk. (Ảnh: Facebook)

Trong bài đăng trên trang cá nhân, Thủ tướng Ukraine cũng nhắc tới những thành quả mà Chính phủ mới đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời cho biết cũng đã xuất hiện nhiều kẻ xấu âm mưu phá hoại lòng tin của Tổng thống Zelenskiy dành cho Thủ tướng.

Trước đó vài ngày, một bản ghi âm đã bị rò rỉ với việc Thủ tướng Oleksiy Honcharuk chê bai sự thiếu hiểu biết về kinh tế của tổng thống Zelenskiy. Ông Honcharuk cho rằng đây là bản cắt ghép "các mẩu ghi âm của cuộc họp chính phủ" và cáo buộc kẻ xấu đang dựng chuyện nhằm tìm cách biến ông thành người không tôn trọng tổng thống.

Trước động thái trên, văn phòng tổng thống cho biết ông Volodymyr Zelenskiy sẽ xem xét đơn từ chức.

Trở thành Thủ tướng Ukraike khi đang giữ chức Phó Chánh Văn phòng Tổng thống, khi đó ông Oleksiy Goncharuk mới chỉ 35 tuổi và là người trẻ tuổi nhất từng giữ cương vị thủ tướng của Ukraine. Những người từng làm việc cùng ông Goncharuk ca ngợi ông là "người say mê công việc" và là "đối tác làm việc nhóm tuyệt vời".

Cao Trung