Yêu cầu đánh giá các kịch bản phục hồi tăng trưởng du lịch sau dịch COVID-19

08:06 08/07/2020
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xử lý thông tin báo chí nêu và yêu cầu nghiên cứu, đánh giá về các kịch bản phục hồi tăng trưởng du lịch sau dịch COVID-19.

Cụ thể, tại Văn bản 5402/VPCP-KGVX gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch,  Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nêu nội dung trang tin điện tử CafeF, cụ thể là bài viết “Du lịch giá rẻ có kích cầu được du lịch nội địa?” thông tin một số ý kiến cho rằng, du lịch giá rẻ để kích cầu du lịch nội địa sau dịch COVID-19 phản tác dụng, mất niềm tin của khách hàng do chất lượng dịch vụ yếu kém. Cần kiểm soát chất lượng để bảo đảm quyền lợi của du khách; đồng thời, giảm giá vé tại các khu du lịch, điểm tham quan.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn điện tử có bài viết “Đỉnh điểm khủng hoảng du lịch sắp đến, công ty lớn cũng khó trụ”, trong đó thông tin nhiều doanh nghiệp du lịch, lượng khách du lịch giảm hơn 50% trong 5 tháng qua nhưng tác động của COVID-19 vẫn chưa dừng lại. Đỉnh điểm khủng hoảng của ngành du lịch sẽ đến trong vài tháng tới, ngay cả những công ty lớn cũng khó trụ lại.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu, đánh giá các kịch bản phục hồi tăng trưởng du lịch giai đoạn hậu COVID-19, chủ động thực hiện các biện pháp phù hợp để thúc đẩy phát triển du lịch phù hợp với diễn biến dịch bệnh COVID-19, tăng cường công tác quản lý để bảo đảm chất lượng dịch vụ và báo cáo Thủ tướng kết quả thực hiện.

N.H