Việt Nam quan ngại về việc Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô Israel

20:52 08/12/2017
Ngày 8-12, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nêu quan điểm về việc Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, đồng thời khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam về vấn đề này. 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. 

Theo đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã bày tỏ quan ngại về tuyên bố mà Nhà Trắng đưa ra hôm 6-12 về vấn đề Jerusalem và rằng quyết định này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hòa bình, ổn định tại khu vực Trung Đông.

Bà Lê Thị Thu Hằng cũng cho hay, Việt Nam có quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp với tất cả các quốc gia Trung Đông, trong đó có Palestine, Israel. Việt Nam hoan nghênh mọi nỗ lực khu vực, quốc tế và các bên liên quan nhằm giải quyết hòa bình các cuộc xung đột, đem lại hòa bình bền vững và lâu dài cho Trung Đông, vì lợi ích và sự phát triển của tất cả các nước trong khu vực, đóng góp chung cho hòa bình khu vực và thế giới.

"Việt Nam tái khẳng định lập trường nhất quán về việc ủng hộ giải pháp hai nhà nước, trong đó có việc thành lập Nhà nước Palestine cùng tồn tại hòa bình bên cạnh Nhà nước Israel với đường biên giới trước năm 1967. Việt Nam cho rằng mọi giải pháp liên quan đến Jerusalem cần tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là các Nghị quyết của Liên hợp quốc, với sự đồng thuận của các bên liên quan.", bà Hằng phát biểu. 


Tiên An