Viếng lễ tang Chủ tịch nước tại Ninh Bình không nhận tiền phúng viếng, chấp điếu

22:55 25/09/2018
Ngày 25-9, Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình đã có thông báo về việc thực hiện một số nghi thức Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên địa bàn.

Theo đó, từ sáng 26-9, trụ sở các cơ quan, công sở, doanh nghiệp trên địa bàn treo cờ rũ, có dải băng tang; không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng trong hai ngày lễ quốc tang 26 và 27-9.

Sáng 26-9, cán bộ, nhân dân đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại xóm 13, xã Quang Thiện

UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, nguyện vọng của gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang là xin miễn nhận tiền phúng viếng, chấp điếu của các tổ chức, cá nhân khi đến viếng tang.

Vì vậy, việc đến viếng Chủ tịch nước tại quê nhà cũng được lưu ý, các đoàn đại biểu đến viếng sẽ được bố trí đi xe chung; có phân công trưởng đoàn; trang phục trang trọng; không mang theo túi xách; không mang theo vòng hoa, chỉ mang theo dải băng đen, kích thước 1,2 x 0,2 m, ghi dòng chữ trắng “kính viếng”, có dòng chữ nhỏ ghi tên cơ quan, tổ chức, cá nhân để gắn vào vòng hoa luân chuyển.

Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn (Ninh Bình) cho hay, sáng 26-9, cán bộ, nhân dân đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ bắt đầu tại quê nhà xóm 13, xã Quang Thiện, nơi bác sinh ra và lớn lên


Minh Hiền