Ủng hộ phi công và các thành viên tổ bay Casa -212 và Su-30MK 220 triệu đồng

21:57 29/06/2016
Chiều 29-6, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, đã tiếp nhận số tiền 220 triệu đồng do Công ty cổ phần May Lê Trực (doanh nghiệp tiền thân là DNNN đã cổ phần hóa 100% vốn Việt Nam) ủng hộ cho các chiến sỹ trong vụ tai nạn kép Su30-MK2 và CASA-212.


Ông Trần Đức Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần May Lê Trực, cho biết bản thân ông là một cựu chiến binh, ngoài ra trong công ty cũng còn nhiều cán bộ là cựu chiến binh, vì thế những ngày qua, cập nhật thông tin về hai vụ tai nạn rơi máy bay Su 30MK2 và Casa- 212, không chỉ cá nhân ông mà tất cả cán bộ, nhân viên công ty đều xúc động trước tấm gương hy sinh anh dũng của các đồng chí phi công và thành viên tổ bay.

“Sự hy sinh của các đồng chí đã đóng góp to lớn vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, tô thắm thêm truyền thống anh hùng của Quân chủng Phòng không Không quân anh hùng và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng”, ông Minh xúc động bày tỏ.

Công ty cổ phần May Lê Trực chia sẻ sự mất mát với thân nhân gia đình các phi công và Thành viên tổ bay.

Ông Minh cho biết từ nhiều năm nay, Công ty cổ phần May Lê Trực luôn quan tâm tới hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đặc biệt là đối với các đồng chí thương binh, gia đình liệt sỹ. 

Tháng 7-2014, khi xảy ra vụ rơi máy bay trực thăng tại Hòa Lạc (Hà Nội) khiến 21 chiến sỹ thương vong, ông Trần Đức Minh cũng đã tới chia sẻ và ủng hộ thân nhân, gia đình các chiến sỹ số tiền 105 triệu đồng.

Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với gia đình, thân nhân các chiến sỹ, góp phần động viên, hỗ trợ các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống, Ban lãnh đạo, CBCNV, các cựu chiến binh Công ty cổ phần May Lê Trực đã quyết định ủng hộ gia đình mỗi chiến sỹ 20 triệu đồng (tổng số tiền ủng hộ là 220 triệu đồng) như một sự tri ân với những người đã hy sinh vì Tổ quốc.

Cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Tập thể CBCNV Công ty cổ phần May Lê Trực đối với thân nhân, gia đình các đồng chí phi công và thành viên tổ bay gặp nạn, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí cho biết, Quân chủng sẽ cử cán bộ trao tận tay gia đình các chiến sỹ món quà tình nghĩa này.

Đại diện Quân chủng cũng cho biết, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn quân, toàn dân, Quân chủng sẽ cùng các đơn vị liên quan đã và đang tìm mọi cách để hỗ trợ thân nhân các liệt sỹ vượt qua khó khăn. “Chăm lo tốt đối với gia đình, thân nhân chiến sỹ là trách nhiệm, nghĩa vụ của chúng tôi” - Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí nói.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí, những ngày này, cả nước đang dõi theo việc tìm kiếm các phi công gặp nạn. Quân đội và các lực lượng liên quan đã nỗ lực hết sức mình để tìm kiếm các anh, đưa các về với đất mẹ. 

Cho đến chiều 29/6, lực lượng tìm kiếm đã tìm được 8 thành viên phi hành đoàn CASA-212, còn một quân nhân vẫn chưa tìm thấy.

Sáng 30-6, lễ viếng 9 thành viên tổ bay được tổ chức từ 7h đến 10h tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội). 

Lễ truy điệu tổ chức từ 10h đến 11h cùng ngày và hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ (Văn Điển, Thanh Trì). Sau đó hài cốt của các liệt sĩ sẽ được đưa về quê và an táng tại nghĩa trang liệt sĩ của địa phương.

Chiều 29-6, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 1169/QĐ-TTg công nhận liệt sĩ đối với 10 phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay SU-30MK2 và CASA-212 vừa qua.

Tân Lương