Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Hà Tĩnh

19:02 23/07/2017
Chiều 23-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã thăm xã đạt chuẩn nông thôn mới Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, khảo sát mô hình sản xuất nông nghiệp và thăm hỏi, động viên một số gia đình người có công trên địa bàn.


Xã Tượng Sơn là một trong 3 xã của huyện Thạch Hà và là một trong 26 xã của tỉnh Hà Tĩnh đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Thủ tướng đã tham quan mô hình Tổ tư vấn chính sách vay vốn, sản xuất nông nghiệp hữu cơ và mô hình giải quyết thủ tục hành chính một cửa xã Tượng Sơn tại Trung tâm hành chính của xã. Thủ tướng đánh giá cao hiệu quả của các mô hình này và yêu cầu lãnh đạo huyện, tỉnh duy trì mô hình để đáp ứng nhu cầu người dân. Cùng với đó, cần nghiên cứu tổng kết để nhân rộng ra nhiều địa phương khác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và bà con nhân dân xã Tượng Sơn

Thủ tướng cũng lưu ý xã quan tâm công tác tư vấn khởi nghiệp, nhất là cho lớp trẻ. Trung tâm cần tạo thuận lợi tối đa cho người dân, làm sao đúng như khẩu hiệu được nêu tại đây là “mỗi cán bộ, công chức tận tụy từ những việc làm nhỏ nhất”.

Tại xã Tượng Sơn, thăm mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả của nhà ông Dương Kim Hùng, thôn Hà Thanh, Thủ tướng đánh giá cao và biểu dương gia đình ông Dương Kim Hùng đã thực hiện hiệu quả mô hình vườn mẫu, tích cực đóng góp vào phong trào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu ở địa phương. 

Với việc mô hình này đang phát huy hiệu quả, nâng cao chất lượng đời sống, xã hội ở địa phương, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo huyện Thạch Hà và xã Tượng Sơn tiếp tục nhân rộng mô hình, tổ chức sản xuất quy mô lớn, gắn với thị trường, từ đó nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gia đình chính sách

Cũng trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, tặng quà ông Văn Ngọc Chung, sinh năm 1946, thương binh hạng 1/4; thăm hỏi và tặng quà thân nhân Mẹ Việt Nam Anh hùng Văn Thị Vượng có hai con là liệt sĩ.

Trò chuyện với các gia đình người có công với cách mạng, Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn biết ơn sâu sắc công lao to lớn của các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước và sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn đời sống thân nhân liệt sĩ, thương binh, gia đình người có công.

Hùng Cường