Xử lý đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải theo đúng quy định

19:56 04/06/2019
Ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý, vì vậy việc xử lý đơn từ chức được xem xét theo đúng các quy định của Đảng và Nhà nước cũng như báo cáo của các đơn vị liên quan.


Liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên, nộp đơn từ chức ngay sau khi nhận quyết định điều chuyển công tác, chiều 4/6, trao đổi với báo chí, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết hiện Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố chưa nhận được đơn từ chức của ông Hải, mới chỉ nắm qua báo chí.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, ông Đoàn Ngọc Hải là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình. Thành phố muốn điều động về đơn vị mới để phát huy khả năng của ông Hải, góp phần cho sự phát triển chung của Thành phố. Việc ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn là tâm tư nguyện vọng của cá nhân.

Sau khi nhận được đơn, lãnh đạo Thành phố sẽ có trao đổi, lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cũng như tâm tư, nguyện vọng để ông Hải yên tâm công tác.

Cũng theo ông Tuyến, ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý, vì vậy việc xử lý đơn từ chức được xem xét theo đúng các quy định của Đảng và Nhà nước cũng như báo cáo của các đơn vị liên quan.

Như tin đã đưa, ngày 4/6, ngay sau khi nhận Quyết định của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh điều điều chuyển đến làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn từ chứcgửi Thường trực Thành ủy, Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên.

Trong đơn từ chức của mình, ông Đoàn Ngọc Hải (50 tuổi), cho biết: "Sáng nay, sau khi nhận Quyết định về công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được. Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn. Điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân, nên tôi từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi xin phép nghỉ việc hai tháng không hưởng lương, bắt đầu từ ngày 5/6/2019."

Trước đó, vào sáng 4/6, thay mặt Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Vĩnh Tuyến đã trao quyết định của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 1 đến nhận công tác, giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên.

Ngày 8/1/2018, ông Đoàn Ngọc Hải, khi đang là Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 1 cũng đã có đơn từ chức gửi lãnh đạo Thành phố và quận. Sau đó, được lãnh đạo Thành phố động viên ông rút đơn từ chức và ông đã có đơn xin rút đơn từ chức, tiếp tục công tác đến nay.

Từ năm 2016, với vai trò là Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải được dư luận và người dân biết đến khi thực hiện quyết liệt công tác chấn chỉnh trật tự đô thị trên địa bàn, nhất là lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn Quận 1.

Theo VN+