Kế hoạch hành động quốc gia vì sự phát triển bền vững

07:07 08/07/2017
Ngày 7-7, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hành động quốc gia thực hiện chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, phát triển kinh tế nhưng phải bảo vệ môi trường, ưu tiên đối tượng dễ bị tổn thương và các yếu tố khác. Điều này thể hiện rõ trong kế hoạch hành động của Chính phủ.

Thứ trưởng KH&ĐT Nguyễn Thế Phương cho biết, Kế hoạch hành động (KHHĐ) quốc gia thực hiện chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững vừa được Thủ tướng ban hành vào tháng 5-2017. Đây là căn cứ pháp lý để Việt Nam thực hiện cam kết với cộng đồng quốc tế, đóng góp trách nhiệm vào các nỗ lực chung của toàn cầu về phát triển bền vững.

Thời gian tới, để triển khai thực hiện KHHĐ quốc gia, Việt Nam sẽ tập trung vào hoàn thiện hệ thống thể chế chính sách nhằm đảm bảo khung pháp lý đầy đủ.

Nâng cao nhận thức các cấp ngành và toàn xã hội về các mục tiêu phát triển bền vững. Phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt nhân lực chất lượng cao. Huy động nguồn tài chính trong và ngoài nước thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Ông Kamal Malhotra - điều phối viên Liên hợp quốc tại Việt Nam cho biết, kế hoạch hành động này là dấu mốc quan trọng của Việt Nam. Một lần nữa khẳng định vai trò tiên phong của Việt Nam trong việc đưa mục tiêu phát triển bền vững trong thực hiện, phản ánh cũng như cam kết quốc tế. Các cơ quan Liên hợp quốc cam kết đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình phát triển, hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

L.Hiệp