Italia mong chờ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

13:34 22/10/2016
Đại sứ Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni cho biết, Italia đang tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới. 
Nội dung và các ưu tiên trong chuyến thăm chưa được tiết lộ vì theo Đại sứ Cecilia Piccioni, các cơ quan ngoại giao và cơ quan hữu quan hai bên vẫn đang trao đổi, bàn thảo. 

Đại sứ Cecilia Piccioni khẳng định, chuyến thăm lần này sẽ đánh dấu bước phát triển tiếp theo trong quan hệ song phương Việt Nam-Italia và Italia rất mong chờ chuyến thăm này. Năm ngoái, cũng vào tháng 11, Tổng thống Italia Sergio Mattarella cũng đã có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam kéo dài 4 ngày.
Đại sứ Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni 

Trong buổi trò chuyện với các nhà báo hôm 21-10, Đại sứ Cecilia Piccioni còn tiết lộ rằng, ngày 28-10, lần đầu tiên một quầy giao dịch lãnh sự của Italia được mở tại thành phố Đà Nẵng. Đích thân Bộ trưởng Tư pháp Italia sẽ khai trương quầy lãnh sự này nhân dịp có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Quầy lãnh sự sẽ giúp cho người dân Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung xin visa sang Italia nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, mà không cần phải tới Tổng lãnh sự quán Italia tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Italia tại Hà Nội. Thời gian xử lý visa cũng không muộn hơn so với thời gian xin visa tại 2 địa điểm trên.

Italia là thành viên Schengen đầu tiên mở quầy giao dịch lãnh sự này tại Đà Nẵng, trong khi số người Việt Nam sang Italia du lịch, học tập và công tác ngày càng gia tăng.

Cũng theo Đại sứ Cecilia Piccioni, từ giờ đến hết tháng 11 năm nay, hàng loạt hoạt động quảng bá ngôn ngữ, ẩm thực, thiết kế, văn hóa, thời trang Italia sẽ diễn ra tại Việt Nam, như việc các nhà thiết kế thời trang Italia tham gia Vietnam Fashion Week, Tuần lễ văn hóa tiếng Italia lần thứ 16, Italia tham gia Hanoi International Festival hay Hội chợ lương thực Vietnam Food Export…

Huyền Chi