Đình chỉ sinh hoạt đảng 3 cá nhân gây thất thoát tài sản Nhà nước

Thứ Bảy, 18/04/2020, 14:23
Ngày 18/4, Tỉnh ủy Bình Dương cho biết: Đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ba người vừa bị khởi tố vì những sai phạm liên quan đến khu đất 43 ha (phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Theo đó, Tỉnh ủy Bình Dương đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (gọi tắt là TCT Bình Dương); ông Trần Nguyên Vũ, Tổng giám đốc TCT Bình Dương và ông Huỳnh Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành viên HĐQT, Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV đầu tư và quản lý dự án Bình Dương, nguyên là thành viên của Hội đồng thành viên đại diện phần góp vốn của TCT Bình Dương.
Ba cá nhân bị đình chỉ sinh hoạt đảng

Trước đó, ngày 16/12/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”. 

Qua điều tra, Công an xác định khu đất có diện tích 43 ha là tài sản nhà nước giao cho TCT Bình Dương, để thực hiện dự án khu đô thị - thương mại - dịch vụ Tân Phú (Công ty Tân Phú), nằm trong Khu liên hợp DV-ĐT-TM Bình Dương được Chính phủ phê duyệt. Đến năm 2016, TCT Bình Dương đã chuyển nhượng khu đất này cho Công ty Tân Phú với giá là hơn 250 tỷ đồng (giá do các bên tự thỏa thuận).

Việc chuyển nhượng này không đúng quy định về thẩm định giá, đấu giá tài sản, gây thất thoát số tiền hơn 126 tỷ đồng so với bảng giá đất quy định của UBND tỉnh Bình Dương tại thời điểm chuyển nhượng năm 2016. Đến ngày 7/4, cơ quan CSĐT, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ba lãnh đạo nói trên. Đồng thời, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Minh và ông Vũ; ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Hải.

Đ.Mừng-D.Anh
.
.
.