Công an TP Hà Nội trả lời đại biểu Quốc hội vụ Đồng Tâm

14:57 07/11/2017
Phát biểu tại hội trường Quốc hội 7-11, Đại biểu (ĐB) Đào Thanh Hải (Đại tá, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội) đã phát biểu làm rõ thông tin mà ĐB Dương Trung Quốc phát biểu tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội 5 ngày trước liên quan đến thông tin ông Lê Đình Kình bị gãy chân trong vụ việc Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội).


ĐB Đào Thanh Hải cho biết ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Công an đã rất nghiêm túc thành lập đoàn thanh tra do Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn. Quá trình thanh tra cũng đã kiểm tra rất kỹ toàn bộ quy trình công tác, chấp hành pháp luật, thực thi pháp luật của Công an TP. Hà Nội. 

ĐB cũng thông tin sự việc xảy ra khi cơ quan điều tra tiến hành bắt ông Lê Đình Kình, gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ, giằng co và xảy ra việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân.

“Sau đó ông Kình có tố giác một cán bộ đã đánh ông bị gãy chân. Thực tế trong quá trình điều tra, kiểm tra lại, thấy người cán bộ Công an đó tuy có mặt tại hiện trường nhưng không hề tham gia vào việc bắt giữ. Căn cứ vào kết luận thanh tra thì không có vấn đề gì về lực lượng thi hành nhiệm vụ. Đây hoàn toàn là trong quá trình giằng co nên xảy ra việc đáng tiếc như vậy. Việc thanh tra, kiểm tra có sự giám sát của các cơ quan chức năng” – ĐB Đào Thanh Hải cho biết.

ĐB Đào Thanh Hải nhấn mạnh: “Qua diễn đàn Quốc hội và cử tri đang theo dõi, cũng xin nói rõ quan điểm kết luận thanh tra đó là đúng và việc Công an TP Hà Nội thực thi nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật”.

Thu Thuỷ