Chủ tịch tỉnh vào nhà bếp động viên lực lượng hậu cần phục vụ người cách ly

17:31 30/03/2020

Sáng 30/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đến trường Quân sự tỉnh để thăm hỏi, động viên, khích lệ tinh thần những người đang ngày đêm góp sức cho cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.


Đến thăm các CBCS đang làm công tác hậu cần, chuẩn bị cơm trưa tại bếp ăn trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ đánh giá cao công tác phối hợp giữa lực lượng quân đội, đoàn viên thanh niên, Hội LHPT tỉnh để thực hiện những bữa ăn đảm bảo chất lượng cho hơn 250 người bị cách ly tại đây mỗi ngày.

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, chế độ ăn uống cho người cách ly thực hiện theo quy trình vệ sinh an toàn phòng dịch và đảm bảo đủ dinh dưỡng như quân nhân phục vụ, với chi phí thức ăn 57.000 đồng/người/ngày, chưa tính những hỗ trợ về thực phẩm mà các nhà hảo tâm hỗ trợ. Ngoài khẩu phần chính là cơm và thức ăn, nhà bếp còn nấu thêm cháo, súp để phục vụ những người già, trẻ em.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác chế biến thức ăn, từng khẩu phần ăn giành cho người cách ly tại trường Quân sự tỉnh.

Chia sẻ vất vả với lực lượng phục vụ khi mỗi ngày phải dậy từ 4h sáng để chuẩn bị lương thực; sau mỗi bữa ăn, phải dọn dẹp vệ sinh nhà bếp sạch sẽ, đảm bảo môi trường và chất lượng cho các bữa ăn tiếp theo, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế động viên: “Hạnh phúc của chúng ta là được thấy bà con ăn ngon, ăn hết khẩu phần, cứ xem những người được cách ly ở đây như người nhà của mình để phục vụ tốt hơn”.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (áo trắng) cùng ăn cơm và động viên các CBCS, những người làm công tác hậu cần phục vụ người cách ly.
Các cá nhân thuộc Bộ CHQS tỉnh được trao bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác trong phòng, chống dịch COVID-19.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã trao bằng khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân thuộc Bộ CHQS tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác trong phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã biểu dương, khen ngợi những CBCS lực lượng vũ trang, ngành y tế, lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia trực tiếp trên mặt trận tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 nhằm hạn chế lây lan dịch ra cộng đồng. Đồng thời mong muốn các lực lượng tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bằng sự tâm huyết và trách nhiệm trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19.


Anh Khoa