Chủ tịch UBND TP Nha Trang xin lỗi vụ “bánh mì không phải là hàng thiết yếu”

12:28 20/07/2021
Liên quan thông tin Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa chỉ đạo xử lý vụ “bánh mì không phải là hàng thiết yếu” như CAND online đã thông tin, trưa nay (20/7), ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã có thư gửi công dân Trần Văn Em.

 

Nội dung thư của Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết : Qua kiểm tra bước đầu, nhận thấy ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa nhận thức chưa đầy đủ Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, dẫn đến xử lý không đúng; khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 đã có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân, gây bức xúc trong dư luận. 

Chủ tịch UBND TP Nha Trang xin lỗi và nhận khuyết điểm trong công tác quán triệt, lãnh đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, để xảy ra vụ việc nêu trên.

Thư của Chủ tịch UBND TP Nha Trang gửi anh Trần Văn Em

Ngoài việc chỉ đạo không xử phạt hành chính, trả lại xe máy và giấy tờ xe cho anh Trần Văn Em trong ngày 19/7, Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã yêu cầu Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa tiến hành kiểm tra, làm rõ vụ việc, tạm thời điều chuyển ông Trần Lê Hữu Thọ thực hiện nhiệm vụ khác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 để kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tổ kiểm tra phường Vĩnh Hòa tạm giữ xe máy và giấy tờ của anh Trần Văn Em vì lý do "Bánh mì không phải là hàg thiết yếu".  Ảnh : cắt từ clip

Như CAND online đã thông tin, trước đó vào chiều ngày 18/7, anh Trần Văn Em (SN 1996, tạm trú ở thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang) rời khỏi nơi làm việc tại công trình thi công dự án Khu nghỉ dưỡng Vega City Nha Trang để ra ngoài mua bánh mì và nước uống. Trên đường  về, anh Em bị tổ kiểm tra của phường Vĩnh Hòa  tạm giữ xe máy và giấy tờ với lý do ra đường trong trường hợp không cần thiết, vi phạm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19. 

Khi kiểm tra trên xe máy của anh Em có túi bánh mì và chai nước lọc, nhưng tổ kiểm tra cho rằng “bánh mì không phải là hàng thiết yếu”. Quá trình kiểm tra và làm việc với anh Em, ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa cùng người trong tổ kiểm tra không chỉ nhận thức chưa đầy đủ Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, mà còn có động thái, lời nói thiếu chuẩn mực của người thi hành công vụ


Hữu Toàn