Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà gia đình chính sách ở Bình Phước

18:33 08/07/2020
Chiều 8/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Tần (97 tuổi, ngụ ấp 7, xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài) và thương binh  Nguyễn Viết Mấu (ngụ khu phố Tân Trà, phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước).

Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, sự mất mát, hy sinh to lớn của các gia đình chính sách và khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn luôn ghi nhớ công ơn và dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo gia đình người chính sách, người có công với cách mạng. 

Đồng thời, mong muốn các gia đình chính sách tại Bình Phước tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, góp phần xây dựng tỉnh ngày càng giàu mạnh. Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Bình Phước tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách ở địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Tần.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước. Dự buổi làm việc, có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi và lãnh đạo tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhìn nhận, Bình Phước có vị trí cửa ngõ của cả 2 khu vực kinh tế quan trọng là Tây Nguyên và Đông Nam bộ. Đây là lợi thế lớn để đón đầu các cơ hội đầu tư vào tỉnh. “Đặc trưng của một tỉnh nông nghiệp vẫn đóng vai trò trọng yếu thì điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi cho phép Bình Phước đa dạng hóa và chuyển đổi cây trồng, đầu tư nhiều đặc sản cây ăn trái có xuất xứ từ Bình Phước” – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã đã đến thăm và tặng quà thương binh Nguyễn Viết Mấu.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những thành tựu trong thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020 và tốc độ tăng trưởng những tháng đầu năm 2020. Đồng thời đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo của tập thể Đảng bộ tỉnh, đặc biệt ấn tượng sâu sắc với tinh thần chỉ đạo, biện pháp thực hiện, kết quả của Bình Phước trong phòng chống đại dịch COVID-19.

Cũng tại buổi làm việc, những kiến nghị của tỉnh mặc dù đã được lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương trả lời, cho ý kiến, nhưng Chủ tịch Quốc hội tiếp tục giao Tổng thư ký Quốc hội tổng hợp chuyển Chính phủ và các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, trong thời gian tới Bình Phước tiếp tục thực hiện tốt các nghị quyết của Trung ương, công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, tăng cường công tác dân vận, công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, tăng cường kỷ luật, kỷ cương. Cùng với đó, tích cực công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. Nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh trong các lĩnh vực, mô hình phát triển. Tăng cường an sinh xã hội, trong đó chú trọng giảm nghèo và chăm lo, phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác tại buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thi Kim Ngân đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX.

Đức Trí