Báo chí góp phần vào thành công của Đại lễ Vesak 2019

20:01 14/05/2019
Ngày 14-5, sau lễ bế mạc Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc Vesak 2019, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, chúc mừng Trung tâm báo chí và động viên các nhà báo, phóng viên đang tác nghiệp, đưa tin Đại lễ Phật đản Vesak 2019.

Cùng đi có các đồng chí: Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hà Nam.

Đại lễ Vesak 2019 với chủ  đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững” diễn ra từ ngày 12 đến14-5-2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã kết thúc tốt đẹp đánh dấu bằng việc ra Tuyên bố chung Hà Nam.

Đến thăm Trung tâm Báo chí ngay sau bế mạc Đại lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã chia sẻ niềm vui với Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các chư tôn đức, các thầy trong Ban Tổ chức và các nhà báo đã đóng góp vào việc tổ chức thành công tốt đẹp Đại lễ Vesak 2019.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam và Bí thư tỉnh ủy Hà Nam Nguyễn Đình Khang cùng Ban truyền thông GHPG Việt Nam và đại diện phóng viên báo chí.

Phó Thủ tướng Thường trực cũng chia sẻ: Những năm qua, Việt Nam đã tổ chức nhiều sự kiện lớn, ấn tượng, phản ánh một đất nước hòa bình thân thiện, luôn muốn làm bạn với các nước; trong đó tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn như APEC 2017, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều… Đại lễ Vesak 2019 là sự kiện lớn có ý nghĩa và là sự kiện quan trọng của quốc gia, đón nhiều đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc chính thức”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Thường trực ghi nhận sự đóng góp của các cơ quan truyền thông, thông tấn, báo chí trong việc truyền tải thông điệp của Đại lễ Vesak 2019 và góp phần quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.   

 Phó Thủ tướng đề nghị, báo chí cần tiếp tục tuyên truyền những sự kiện quốc gia, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam để phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị, thúc đẩy nhanh ngành du lịch phát triển vượt bậc, xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn của nước nhà, trong đó chùa Tam Chúc là một trong số những điểm đến thú vị.

Nhân dịp này, thay mặt Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng trao quà động viên đội ngũ phóng viên báo chí tác nghiệp tại đây.

Tâm Phạm