Bộ Ngoại giao đề nghị Ai Cập cấp thị thực khẩn cho người nhà nạn nhân vụ đánh bom

10:30 29/12/2018
Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên lạc với Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, cho phép họ sớm sang Ai Cập.


Trong thông cáo hôm 29-12, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đã liên lạc với Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, để sớm sang Ai Cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công thăm hỏi nạn nhân vụ đánh bom.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Trước đó, vào 18h15 ngày 28-12, một vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe chở người du lịch Việt Nam đã xảy ra Cairo, Ai Cập, khiến 3 người thiệt mạng, 12 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng hiện đang điều trị tại bệnh viện và 2 người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình.

Đại sứ Trần Thành Công đã làm việc với Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế đề nghị có biện pháp hỗ trợ điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương và tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm trở về nước an toàn.

Cùng ngày, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân. 

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118


T. Minh