Bộ Công an gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, giáo sư, bác sĩ đầu ngành Y tế

20:12 25/02/2016
Chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí lãnh đạo, giáo sư, bác sĩ đầu ngành Y tế, lãnh đạo các bệnh viện Trung ương trên địa bàn TP Hà Nội nhân kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2016).


Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Dự buổi gặp mặt có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Bộ trưởng Trần Đại Quang phát biểu tại buổi gặp mặt.

Qua 61 năm thực hiện lời dạy của Bác Hồ với sự kế thừa lớp cán bộ đi trước và nỗ lực cao, ngành Y tế đã đạt được những thành tựu to lớn. Trong cuộc kháng chiến giành độc lập, lớp lớp các thế hệ cán bộ Y tế đã miệt mài cống hiến như Giáo sư Tôn Thất Tùng, Giáo sư Trần Hữu Tước; nhiều y bác sĩ như Đặng Văn Ngữ, Đặng Thùy Trâm đã hy sinh đang làm nhiệm vụ tại chiến trường… Trong thời kỳ đổi mới, ngành Y tế Việt Nam đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật hiện đại, đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Bộ trưởng Trần Đại Quang, Thứ trưởng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Chỉ số sức khỏe của nước ta cao hơn nhiều so với các nước cùng mức thu nhập bình quân đầu người, tuổi thọ trung bình của người dân tăng gấp đôi so với năm 1945. Đặc biệt, ngành Y tế đã khống chế thành công nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm như dịch Sars… được thế giới ghi nhận.

Bên cạnh đó, Việt Nam từ chỗ nhập khẩu thuốc chữa bệnh là chủ yếu, đến nay đã đầu tư và ứng dụng được hầu hết các kỹ thuật công nghệ cao của thế giới, đáp ứng trên 50% nhu cầu thuốc chữa bệnh và bước đầu sản xuất để xuất khẩu.

Bộ trưởng Trần Đại Quang tặng hoa chúc mừng ngành Y tế.

Các kỹ thuật của thầy thuốc Việt Nam đã ngang tầm với khu vực và trên thế giới, được bạn bè đánh giá cao trong một số lĩnh vực như ghép thận, ghép gan, tim, ghép tế bào gốc, mổ tim hở, nội soi tuyến giáp, nội soi bằng rô-bốt…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhiệt liệt chúc mừng, đánh giá cao những thành tựu mà ngành Y tế đã đạt được thời gian qua, trong đó có đóng góp to lớn của các cán bộ y tế tiêu biểu; khẳng định 61 năm qua ngành Y tế đã có nhiều thành tích, cống hiến đóng góp to lớn đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân nói chung và các lực lượng vũ trang nhân dân nói riêng.

Buổi gặp mặt hôm nay là dịp để lực lượng CAND bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, các Giáo sư, bác sĩ đầu ngành, các đồng chí lãnh đạo các bệnh viện Trung ương trên địa bàn TP Hà Nội và những người thầy thuốc Việt Nam đã tích cực phối hợp, giúp đỡ Bộ Công an trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ chiến sĩ phục vụ công tác, chiến đấu.

Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm hỏi, chúc mừng các Giáo sư, bác sĩ đầu ngành Y tế.

Sự phối hợp giữa ngành Y tế và lực lượng CAND đã có truyền thống từ lâu, được thắt chặt hơn sau khi có Quy chế phối hợp. Bộ trưởng Trần Đại Quang tin tưởng rằng với truyền thống, trí tuệ của đội ngũ thầy thuốc Việt Nam, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng sự chung tay của toàn xã hội, thời gian tới ngành Y tế sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới; tiếp tục đổi mới các mặt công tác, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác y tế và công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ chiến sĩ. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng CAND thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp giữa hai Bộ; tích cực góp phần vào sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân…

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an dành cho ngành Y tế; khẳng định ngành Y tế sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an trong lĩnh vực y tế, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe; tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho các thầy thuốc Công an; phối hợp điều trị, khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sĩ, tích cực góp phần vào sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội...

Việt Hưng