Army Games -2020 góp phần quảng bá Việt Nam với thế giới

16:12 17/10/2020
Ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ tuyên dương thành tích các đội tuyển tham gia Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games- 2020). 


Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi lễ. 

Dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và Trung tướng Vũ Hải Sản.

Army Games -2020 do Liên bang Nga chủ trì, tổ chức tại 3 quốc gia với sự tham gia của 156 đội tuyển đến từ 32 nước trên thế giới cùng tham gia tranh tài ở 30 nội dung. 

Với tinh thần quyết chiến, quyết thắng và bản lĩnh, ý chí “Bộ đội Cụ Hồ”, vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc, Đoàn QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2020 đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thi đấu tích cực, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhiều nội dung vượt chỉ tiêu đề ra; đồng thời tăng cường mối quan hệ, hợp tác quốc phòng Việt Nam với các nước, để lại nhiều thiện cảm và ấn tượng tốt đẹp đối với cán bộ, chiến sĩ toàn quân và nhân dân cả trong và ngoài nước.

Kết quả, Đội tuyển Xe tăng đã thi đấu xuất sắc và giành Huy chương Vàng của Bảng 2 cuộc thi “ Xe tăng hành tiến”; đồng nghĩa với việc năm 2021 chính thức thăng hạng lên Bảng 1, tranh tài với các đội mạnh như Nga, Trung Quốc. 

Đội tuyển Thông tin liên lạc lần đầu tham gia đã gây ấn tượng mạnh khi kết thúc ở vị trí Ba chung cuộc, giành huy chương Đồng cuộc thi “Kỹ năng thuần thục”.

Đội tuyển Công binh và Cứu hộ cứu nạn đã thi đấu xuất sắc trước những đội mạnh của các nước thuộc khối SNG để bảo vệ thành công tấm Huy chương Đồng tại Army Games- 2020. 

Đội tuyển Bắn tỉa, lần đầu tiên được lọt vào Bảng A1 giành cho các đối tượng mạnh nhất của giải đấu, mặc dù phải tranh tài với các đối thủ mạnh như Nga, Be-la- rút có bề dày kinh nghiệm trong thi đấu quốc tế nhưng đã chứng tỏ được bản lĩnh các xạ thủ QĐND Việt Nam tại Hội thao này...

Thứ trưởng Phan Văn Giang trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức luyện tập và tham gia Army Games- 2020.
Thứ trưởng Hoàng Xuân Chiến và Thứ trưởng Vũ Hải Sản trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức luyện tập và tham gia Army Games- 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Phan Văn Giang nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích đã đạt được của các đội tuyển và các cá nhân đạt giải; các thành viên Ban Chỉ đạo, các cơ quan chức năng, lãnh đạo và chỉ huy đơn vị đã lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động phối hợp tổ chức bảo đảm cho cho các đội tuyển huấn luyện và tham gia thi đấu thành công, góp phần nâng cao uy tín, vị thế cho Quân đội và cho Tổ quốc. 

Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu trao Bằng khen của Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong luyện tập và tham gia Hội thao quân sự quốc tế Army Games -2020

Thứ trưởng Phan Văn Giang nhấn mạnh: Tham gia Hội thao Quân sự quốc tế năm 2020 đã góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trên thế giới, tôn vinh hình ảnh, uy tín của QĐND Việt Nam Anh hùng, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và khẳng định sự chủ động, tích cực, trách nhiệm của Quân đội nói riêng, của Việt Nam nói chung trong hội nhập quốc tế.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố quyết định và trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 13 tập thể và 33 cá nhân; trao tặng Bằng khen của Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho 12 tập thể và 36 cá nhân và trao tặng Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cho 6 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong luyện tập và tham gia Hội thao quân sự quốc tế Army Games- 2020.

Xuân Mai