Ấm áp Tết Cộng đồng mừng xuân Canh Tý 2020 của người Việt tại Hy Lạp

14:42 22/01/2020
Trong không khí ấm áp chào đón xuân mới, tất cả người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Athens, các tỉnh cũng như ở các đảo đã quây quần sum họp cùng nhau để đón chào năm mới Canh Tý 2020.

Tối 20-1, trong không khí đầm ấm, thân mật, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã long trọng tổ chức Tết Cộng đồng tiễn năm cũ Kỷ Hợi, chào đón năm mới Canh Tý - 2020. Đây là dịp để tất cả người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Athens, các tỉnh cũng như ở các đảo quây quần sum họp cùng nhau đón năm mới. 

Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi gặp mặt có Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam - bác Nguyễn Văn Lập (Kostas Sarantidis), Lãnh sự Danh dự của Việt Nam tại Thessaloniki ông Vasileios Konstantinidis, Đại diện Hội hữu nghị Hy – Việt và một số doanh nhân, cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam với người thân là người Hy Lạp và toàn thể cán bộ, nhân viên, các thành viên gia đình Đại sứ quán đã cùng đón Tết.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Mạnh Cường - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Hy Lạp đã nhiệt liệt chào mừng bà con cộng đồng người Việt đã tới cùng đón mừng xuân mới, đồng thời vui mừng thông báo những thành quả về kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam trong năm qua. 

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi đậm chất truyền thống. 

Theo Đại sứ, quan hệ Việt Nam – Hy Lạp được tăng cường và củng cố, đã triển khai nhiều hợp tác thiết thực và hiệu quả trên các lĩnh vực hai nước cùng quan tâm. Năm 2019, Đại sứ quán đã tổ chức thành công các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao và lãnh đạo các bộ, ngành. Với sự giúp đỡ của Đại sứ quán, ngày càng nhiều đoàn doanh nghiệp Hy Lạp đã quan tâm đến thị trường Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Việt Nam muốn hợp tác, đầu tư, kinh doanh với bạn hàng Hy Lạp.

Đại sứ quán phối hợp chặt chẽ với phía Hy Lạp trên các diễn đàn đa phương, trên tinh thần ủng hộ lẫn nhau. Hy Lạp đã ủng hộ Việt Nam là thành viên không thường trực của HĐBA LHQ, ủng hộ EU và Việt Nam ký kết và phê chuẩn EVFTA. Đại sứ quán cũng đã tích cực tham gia và đóng góp sáng kiến cho các hoạt động của Nhóm các nước ASEAN tại Hy Lạp, mang lại hiệu quả tích cực, tăng cường gắn kết giữa ASEAN với sở tại.

 Khách mời cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống của dân tộc trong ngày Tết.

Tại buổi lễ, anh hùng Kostas Sarantidis (Nguyễn Văn Lập), Lãnh sự danh dự tại Thessaloniki ông Vasileios Konstantinidis và Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hy Lạp ông Nguyễn Tăng Huy đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển nhanh, toàn diện và ổn định của đất nước, tin tưởng quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hy Lạp ngày càng phát triển, mong muốn cộng đồng ngày càng đoàn kết, gắn bó vượt qua những trở ngại khó khăn do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế tại Hy Lạp, chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán đối với bà con cộng đồng đang sinh sống, học tập và làm việc ở sở tại, chúc cho đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh và phồn vinh, đồng thời tỏ lòng sẽ cố gắng xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Hy Lạp ngày càng đoàn kết, thân ái, giúp đỡ nhau cùng phát triển và luôn hướng về tổ quốc.

Buổi gặp mặt mừng Xuân Canh Tý 2020 diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi đậm chất truyền thống. Những người con Việt Nam sống xa quê hương đất nước không chỉ cùng thưởng thức các món ăn truyền thống của dân tộc trong ngày Tết như bánh chưng, giò lụa, nem rán… mà còn cùng nhau biểu diễn một số tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân làm tăng thêm tình cảm gắn bó với quê hương đất nước, tạo không khí Xuân của người Việt Nam ở xa tổ quốc thêm phần ấm áp. 

Tiên An