Tai nạn kinh hoàng, xe buýt đâm xe bồn chở xăng dầu, 50 người chết

13:56 04/09/2016

Có ít nhất 50 người chết vào trưa 4-9 khi một xe buýt chở khách đâm vào một xe chở xăng dầu ở phía Nam tỉnh Zabul, Đài tiếng nói Afghanistan và thông tấn Pajhwok đưa tin.

 “Chiếc xe buýt đang trên đường đi từ tỉnh Kandahar đến Thủ đô Kabul thì đâm phải một xe bồn chở xăng dầu. 

Hậu quả vụ tai nạn, 50 người chết và hơn 28 người khác bị thương”, thị trưởng Zabul-ông Bismillah Afghanmal xác nhận thông tin.

 “Cú đâm gây ra hậu quả thảm khốc làm nhiều người thiệt mạng, nạn nhân có cả phụ nữ và trẻ em bị chết cháy không thể nhận dạng”, ông đau xót cho biết.

“Những hành khách bị thương được chuyển gấp đến Bệnh viện Đa khoa Qalat cũng như cơ sở y tế ở tỉnh lân cận Kandahar”, ông Ghulam Jilani Farahi Phó giám đốc Sở Cảnh sát Zabul cho truyền thông Afghanistan biết.

Hiện trường vụ tai nạn

Tuyến đường  cao tốc Kabul-Kandahar xuyên qua những khu vực thường xảy ra giao tranh quân sự, cho nên nhiều tài xế lái xe buýt phải chạy với tốc độ rất cao để tránh bị phiến quân tấn công.

Afghanistan là một quốc gia có hệ thống hạ tầng giao thông tồi tệ nhất thế giới, đường sá thường xuyên trong tình trạng hư hỏng đầy “ổ voi”, và luật giao thông không được chấp hành nghiêm túc.

Bên cạnh, phương tiện giao thông cơ giới hầu hết đã quá cũ, nên tại nạn thường xuyên xảy ra ở Afghanistan.

CAND đã đưa tin,  có hơn 70 người thiệt mạng khi 2 xe buýt chở khác và một xe bồn chở xăng dầu đâm nhau liên hoàn, thành một vụ cháy kinh hoàng ở tỉnh Ghazni, đó là một trong những vụ tai nạn giao thông đường bộ thảm khốc nhất ở quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá.

Hiện các nhà chức trách Afghanistan đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trúc Phạm