Tòa yêu cầu điều tra bổ sung vụ ma túy Văn Kính Dương – hotgirl Ngọc Miu

17:26 14/05/2019
Sau một tuần TAND TP Hồ Chí Minh xét xử vụ án Văn Kính Dương (38 tuổi, quê Hà Nội) và người tình Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu, 25 tuổi, quê Hải Phòng) cùng 8 đồng phạm trong “tập đoàn” sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, chiều 14-5, HĐXX đã tuyên bố: Xét thấy có một số nội dung cần làm rõ nên hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung.


Theo đó, HĐXX cho rằng ra vụ án còn có nhiều tình tiết chưa được làm rõ, nên toà trả hồ sơ điều tra bổ sung. Cụ thể, theo HĐXX cần làm rõ ở các tình tiết như sau:

Việc cha bị cáo Dương khai giao tiền (4 tỉ đồng) cho Dương mua nhà trong thời gian trốn trại vào TP HCM, cần làm rõ ông này có hành vi che giấu tội phạm hay không?

Văn Kính Dương và Ngọc Miu tại Tòa.

Làm rõ vấn đề bị cáo Lê Hương Giang khai Ngọc biết Dương mua bán ma tuý. Ngọc cũng có lời khai vậy. Việc trốn khỏi trại giảm tại Thanh Hoá của bị cáo Dương là trốn có tổ chức hay không để truy tố đúng điều khoản tính chất mức độ của hành vi.

Bản án tại TAND huyện Nghi Xuân, Thanh Hoá của Dương đã có hiệu lực chưa? Số tiền thu lợi bất chính trong vụ án cần phải làm rõ. Trong quá trình điều tra, Công an thu giữ một số hóa chất không nằm trong việc sản xuất ma túy, do đó cần làm rõ các bị cáo dùng hóa chất này làm gì?

Trước đó, trong  phần luận tội, đại diện Viện KSND TP Hồ Chí Minh nhận định hành vi sản xuất ma túy số lượng lớn là mầm mống hình thành tội phạm cho xã hội. Trong khi các bị cáo không có tình tiết giảm nhẹ đặc biệt, cơ quan công tố đề nghị tòa áp dụng hình phạt cao nhất là tử hình đối với Văn Kính Dương và 5 đồng phạm là: Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang, Nguyễn Đắc Huy và Lê Hương Giang.

Các bị cáo bị dẫn giải tới phiên tòa.

Ngọc Miu,  bị đề nghị mức án 20 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy; 3 bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền và Nguyễn Bá Thành bị đề nghị án chung thân.

Như vậy, tổng cộng có 6 án tử hình được VKS đề nghị tòa xem xét khi lượng hình.

 


Bùi Phan