Triệu tập đối tượng giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

08:17 22/05/2021
Ngày 21/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Lào Cai đã tiến hành triệu tập đối tượng Đoàn Văn Hùng theo đơn tố cáo của nạn nhân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản


Theo đơn tố cáo của bị hại, khoảng 14h ngày 20/5, sau khi đăng thông tin về người nhà mất tích lên mạng xã hội thì được 1 người đàn ông không rõ tên tên tuổi, tự xưng là Phó phòng tại Công an tỉnh Lào Cai, hiện đang giữ cháu bé vì cháu có liên quan đến ma túy và yêu cầu người nhà chuyển 5 triệu đồng vào tài khoản mang tên "Dam Quoc Hung". Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền thì người này chặn liên lạc nên bị hại đã trình báo cơ quan Công an.

Đối tượng Đàm Quốc Hùng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 10h xác minh, lực lượng chức năng xác định đối tượng nghi vấn là Đàm Quốc Hùng (SN 2001, trú tại tổ 5, phường Bình Minh, TP Lào Cai) nên đã tiến hành triệu tập.

Tại cơ quan Công an, Đàm Quốc Hùng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên chiều 20/5, sau khi đọc được thông tin gia đình em N.H.H tìm người cùng số điện thoại liên lạc, Hùng nảy ra ý định lừa đảo.

 Đầu tiên, Hùng lên mạng tìm hiểu một số thông tin về lực lượng Công an sau đó liên lạc với gia đình em N.H.H. và lừa đảo được 5 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên, Hùng dùng để đi chơi và đưa cho mẹ một ít. 

Được biết, Đàm Quốc Hùng đã có nhiều tiền sử về các bệnh thần kinh, từng điều trị động kinh và tâm thần ở các Bệnh viện 103,108, Bệnh viện tâm thần Trung ương.

Chiều 21/5, mẹ của Hùng đã tới để bàn giao số tiền mà Hùng đã lừa đảo,chiếm đoạt trước đó.

Công an TP Lào Cai đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Thanh Tuấn