Nam sinh giết bạn tình đồng tính sau khi quan hệ

12:40 11/04/2018

Trong lúc “quan hệ” do bị đau nên Quách Phước Hồ Tây tức giận đã sát hại người tình cướp tài sản.


Sáng nay, 11-4, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo của bị cáo, tuyên giảm hình phạt cho Quách Phước Hồ Tây (24 tuổi, ngụ Đồng Nai) xuống còn 24 năm tù (sơ thẩm án tù chung thân) về các tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Bị cáo Quách Phước Hồ Tây sau phiên xử

Theo bản án sơ thẩm, Tây từ quê vào TP Hồ Chí Minh học tại trường trung cấp nghề và ở trọ tại quận 8.

Khoảng tháng 5-2016, thông qua trang mạng dành cho người đồng tính nam, Tây quen một người quốc tịch Úc tên Lee Alex (53 tuổi), chủ một DNTN chuyên tư vấn du học và du lịch. Tây nhiều lần được người này mời đến nhà trên đường Nguyễn Chí Thanh, quận 10 chơi.

Chiều tối ngày 15-7-2016, Alex nhắn tin Tây đến nhà chơi như mọi khi.

Khoảng 20h cùng ngày, Tây đến nhà Alex. Theo Tây, tại đây Alex nói cho bị cáo biết đang chuẩn bị đi công tác nước ngoài và muốn đưa Tây đi cùng với điều kiện phải cho anh ta "quan hệ". Tây đồng ý với điều kiện ông Alex đưa ra.

Tuy nhiên, trong lúc “quan hệ” do bị đau nên Tây tức giận, sau khi được ông Alex cởi trói, lợi dụng nạn nhân đang nằm nghỉ, Tây đã dùng dây siết cổ nạn nhân cho đến chết.

Sau khi gây án, Tây cướp tiền, điện thoại và xe máy của nạn nhân tẩu thoát.

Sáng hôm sau, không thấy ông Alex đến làm việc, nhân viên công ty gọi điện cho ông này nhưng không thấy nghe máy nên đến nhà gọi cửa không nghe ai trả lời. Nhân viên báo Công an phường đến phá cửa vào nhà thì phát hiện ông Alex đã tử vong.

Qua điều tra truy xét, đầu tháng 10-2016, Tây bị bắt giữ.

A.Huy - Hồng Sơn