Mất cảnh giác, hai cô gái bị lừa tiền qua facebook

09:54 23/07/2019
Sáng 23-7, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết vừa tiếp nhận đơn trình báo của hai bị hại về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội facebook. 


Theo đơn trình báo gửi đến Cơ quan Công an, chị V.T.H.H (Sn 1987, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê), ngày 20-7, kẻ gian đã chiếm đoạt tài khoản facebook bạn thân của chị H là "Nga Vu". Sau đó, đối tượng đã mạo danh "Nga Vu" gửi tin nhắn mượn tiền của một số người trong danh sách bạn bè để xử lý gấp công việc, trong đó có chị H.

Theo đề nghị từ kẻ mạo danh, qua tài khoản Internet Banking, chị H đã chuyển số tiền 15 triệu đồng cho chủ tài khoản tên Nguyễn Văn Vy. Đến khi điện thoại hỏi chị Nga có nhận được tiền hay chưa, thì chị H mới biết chị Nga bị "hack" tài khoản facebook.

Trước đó, vào chiều 19-7, chị T.T.Đ (Sn 1994, trú phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) cũng bị lừa đảo, chiếm đoạt 15 triệu đồng với hình thức tương tự.

Chị Đ cho biết, khi nhận được tin nhắn từ tài khoản "Âm Thanh" của anh ruột mình hỏi mượn tiền, chị Đ vui vẻ chuyển ngay số tiền trên vào một tài khoản tại một chi nhánh ngân hàng ở Quảng Nam cho anh trai. Khi chuyển tiền xong, chị Đ gọi điện thông báo cho anh trai thì mới hay bị lừa đảo. 

Xác minh cho thấy, số tiền các nạn nhân chuyển vào tài khoản ngân hàng nhanh chóng bị kẻ gian rút hết qua thẻ ATM.

Thời gian qua, có rất nhiều người bị kẻ gian mạo danh bạn bè, người thân nhắn tin qua facebook để nhờ nạp card điện thoại hoặc mượn tiền.  Nếu nhận được tin nhắn tương tự, nên cảnh giác tìm hiểu, xác minh trước khi chuyển tiền để không mắc lừa kẻ gian. 

Thân Lai