Nhóm người nước ngoài sử dụng thiết bị kích sóng di động

18:45 17/04/2019
Ngày 17-4, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan liên quan của TP Móng Cái đã tiến hành kiểm tra và xử lý việc sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện đối với một số người nước ngoài lưu trú trên địa bàn TP Móng Cái.

Trước đó theo phản ảnh của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn phố 5/8, phường Ka Long, TP Móng Cái, về việc mạng di động bị nhiễu, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra, soát xác định nguồn nhiễu và đã xác minh được tại ngôi nhà số 10, phố 5/8, phường Ka Long, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, có 11 người Trung Quốc thuê ở và làm việc. 

Những người Trung Quốc nêu trên đã tự ý đầu tư, lắp đặt, sử dụng 1 bộ thiết bị kích sóng thông tin di động (Repeater) WCDMA 2100 MHz - DSC 1800 MHz - CDMA 850 MHz từ tháng 3-2019, không có giấy phép, gây nhiễu đến mạng thông tin di động.

Kết quả khảo sát tín hiệu thông tin di động trong căn nhà số 10, phố 5/8, phường Ka Long, tín hiệu mạng thông tin di động 3G của nhà mạng Việt Nam hoạt động bình thường. 

Tại thời điểm kiểm tra, những người Trung Quốc ngừng sử dụng, tháo dỡ, tự nguyện giao nộp thiết bị kích sóng di động nêu trên.

Đoàn kiểm tra đã phổ biến quy định, hướng dẫn những người Trung Quốc không sử dụng, mua bán, trao đổi thiết bị kích sóng di động và chấp hành quy định của pháp luật Việt Nam về tần số vô tuyến điện.

V. Huy