Giết bạn lãnh 20 năm tù

13:42 18/05/2016
Đùa quá trớn, bị bạn đánh đau Văn Công Bảo đã đanh bạn trả thù. Để che giấu hành vi phạm tội của mình, Bảo đã lấy dầu hỏa phóng hỏa đốt bạn rồi bỏ trốn...

Trong phiên xét xử sơ thẩm diễn ra vào sáng nay, 18-5, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Văn Công Bảo (23 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) mức án 20 năm tù về tội "Giết người".

Theo nội dung vụ án, Bảo và anh Trương Bá Lộc cùng làm công nhân tại một công ty bao bì nhựa ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 19-6-2015, khi đang làm việc tại xưởng, Bảo lấy điện thoại của Lộc gọi vào số điện thoại 113 quậy phá. Biết chuyện, Lộc cự cãi với Bảo.

Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, Bảo tiếp tục lấy điện thoại của Lộc đùa nghịch dẫn đến hai bên xô xát. Bị Lộc đánh đau Bảo đâm ra thù hận.

Bị cáo Bảo bật khóc khi nghe tòa tuyên án

Sau đó, Bảo đóng cửa kho công ty lại rồi đi lấy 1 thanh kim loại đánh mạnh vào đầu Lộc. Bị đánh bất ngờ, Lộc bỏ chạy sau đó xin tha nhưng Bảo vẫn tấn công đến khi nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, Bảo lấy can dầu hỏa có sẵn trong kho tưới lên người Lộc châm lửa đốt rồi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Hai ngày sau khi gây án, Bảo đến Công an phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đầu thú.

Quá trình điều tra, Bảo có dấu hiệu không bình thường nên Cơ quan Công an đã trưng cầu giám định tâm thần thì phát hiện đối tượng bị tâm thần nhẹ nhưng vẫn điều khiển được hành vi. Đây là tình tiết được HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo một phần trách nhiệm hình sự.

H.Anh