Hai kẻ côn đồ đuổi chém Công an xã lĩnh án

18:43 24/06/2021
Với bản chất côn đồ, Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Hiến liều lĩnh cầm hung khí tấn công lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ. Cả hai vừa bị TAND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đưa ra xét xử cùng mức án thích đáng.


Ngày 24/6, TAND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Chống người thi hành công vụ liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với các bị cáo Nguyễn Văn Hoàng (SN 1980, trú tại thôn Bảo An, xã Hoàng An) và Nguyễn Văn Hiến (SN 1989, em trai Hoàng).

Hai đối tượng Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Hiến.

Trước đó, khoảng 17h ngày 29/5, Tổ tuần tra Công an xã Hoàng An gồm các đồng chí Dương Văn Vân - Trưởng Công an xã; Tạ Quang Duy - Phó trưởng Công an xã và Nguyễn Văn Long - Công an viên xã Hoàng An tiến hành tuần tra tại khu vực đồi tập lái thuộc thôn Bảo An, xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa.

Quá trình tuần tra Tổ công tác phát hiện Nguyễn Văn Hiệp (SN 2005; vốn là đối tượng trong diện cách ly y tế) đã ra khỏi nhà không đeo khẩu trang, đang thả diều tại cánh đồng Chùa Tăng thuộc xóm Tiến Thịnh gần đường dây lưới điện cao áp. Lực lượng chức năng đã giải thích cho H. biết các hành vi vi phạm và yêu cầu H. thu diều, theo tổ công tác về trụ sở UBND xã để làm việc.

Nghe tin Hiệp bị thu giữ diều và đưa về trụ sở cơ quan chức năng, Nguyễn Văn Hoàng đã cầm gậy từ dưới cánh đồng đuổi theo chửi bới, lăng mạ và tấn công tổ công tác. Cùng lúc đó Nguyễn Văn Hiến cũng cầm dao phay chạy ra cũng tấn công tổ công tác.

Hiện trường vụ việc. 

Trước hành vi manh động, nguy hiểm của hai đối tượng, lực lượng Công an buộc phải khống chế đưa về trụ sở sau đó bàn giao cho Cơ quan điều tra Công an huyện Hiệp Hòa điều tra theo thẩm quyền.

Được biết, thời điểm trên, cả Hoàng và Hiến đều là đối tượng tiếp xúc gần với F1, đang bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo các Quyết định số 36 ngày 15/5/2021 và số 55 ngày 28/5/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Hoàng An.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Hiến thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như đã nêu ở trên. Hoàng và Hiến đều thừa nhận khi chạy ra đến nơi, thấy anh Nguyễn Văn Long mặc trang phục Cảnh sát đang cầm cuộn dây kéo theo chiếc diều và được tổ công tác giải thích thì biết anh Long đang thực hiện nhiệm vụ thu giữ diều của Hiệp; tuy nhiên, cả hai vẫn xông vào tấn công anh Long với mục đích cản trở không cho tổ công tác làm nhiệm vụ.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX TAND huyện Hiệp Hòa tuyên phạt Nguyễn Văn Hoàng 12 tháng tù giam; Nguyễn Văn Hiến 10 tháng tù, cho hưởng án treo.

Ngoài ra, ngày 8/6 vừa qua, Trưởng Công an huyện Hiệp Hòa đã ra các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Hiến và Nguyễn Văn Hiệp bằng hình thức phạt tiền (đối với Hoàng là 9.500.000 đồng, Hiến là 7.500.000 đồng, Hiệp là 4.000.000 đồng). Đến nay Hoàng và Hiệp đã chấp hành xong việc nộp phạt.

P.Thủy - N.Thắng