Khởi tố người bố dựng chuyện con gái bị xâm hại

06:51 25/08/2019
Ngày 25-8, Cơ  quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) về hành vi “Mua dâm người dưới 18 tuổi”.


Trước đó, Nguyễn Thanh Trung đã có đơn tố cáo chị Trần Thị T.A (trú tại tỉnh Hậu Giang) có hành vi xâm hại tình dục với con gái của Trung. Vào cuộc điều tra, Công an TP Vinh kết luận đây là sự việc không có thật và con gái Trung không bị xâm hại như Trung tố cáo.

Trong quá trình điều tra theo đơn tố giác của Trung, cơ quan công an lại nhận được đơn tố giác tội phạm của Trần Thị T.A. cho rằng Trung đã nhiều lần mua dâm khi chị này chưa đủ 18 tuổi.

Nguyễn Thanh Trung tại cơ quan điều tra.

Vào cuộc điều tra, xác minh, cơ quan công an xác định thời điểm các lần Trung mua dâm và quan hệ tình dục với A., A. đều chưa đủ 16 tuổi ở các căn cứ:

Theo lời khai của Trung, A. và nhân viên quản lý tại nơi A. làm việc: ngày 27 và 29-1-2019, Trung đến khách sạn Lam Giang (trên địa bàn TP Vinh, nơi A. làm việc) để mát xa, tại đây Trung đã mua dâm, quan hệ tình dục với A. và đưa A. tổng số tiền gần 5 triệu đồng. Sau 2 lần đó, Trung đặt vấn đề yêu đương và được A. đồng ý mối quan hệ tình cảm với Trung cho đến nay.

Quyết định khởi tố.

Công an TP Vinh đã phối hợp với Công an xã Vĩnh Tường, tỉnh Hậu Giang xác minh nhân thân, lý lịch và căn cứ vào giấy chứng sinh của Trần Thị T.A xác định được A. sinh ngày 7-8-2003, chứ không phải ngày 7-8-1998 như thông tin báo chí và mạng xã hội đăng tải.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ, ngày 24-8-2019, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Trung về  hành vi “Mua dâm người dưới 18 tuổi”.

Quỳnh Trang