Đốt nhà, chém chị gái, em trai lãnh 12 năm tù

15:10 24/08/2020
Do muốn bán căn nhà của cha mẹ để lại cho hai chị em để lấy tiền tiêu xài, nhưng bị từ chối, em trai đang tâm đốt nhà, chém chị gái, gây thương tích cho nạn nhân.Ngày 24/8, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Văn Đen (SN 1966, ngụ tại huyện Cần Giờ) 12 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Đen và bà Nguyễn Thị M. là chị em ruột cùng sống trong căn nhà không số, do cha mẹ để lại, thuộc huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh. Cần tiền tiêu xài, tháng 10/2019, Đen đòi bán nhà, nhưng bị chị gái từ chối. Đen nảy sinh ý định nếu không bán được nhà Đen sẽ chết với cùng chị gái. Tháng 1/2020, Đen lén mua 1 lít dầu hỏa đem về nhà cất giấu.

Bị cáo Nguyễn Văn Đen tại tòa.

Vào khoảng 9 giờ ngày 3/2/2020, Đen lại tiếp tục đòi bán nhà. Một lần nữa bà M từ chối, do vậy hai chị em xảy ra tranh cãi. Sau đó, Đen khoá trái cửa, nhốt bà M lại và đe dọa đốt nhà. Bà M, nhân lúc Đen không để ý đã viết “giấy kêu cứu” nhét qua khe cửa.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, hàng xóm bà M phát hiện mảnh “giấy kếu cứu” của bà M nên đã thông báo cho mọi người và trình báo công an đến giải cứu.

Khi công an và người dân tập trung bên ngoài, yêu cầu Đen mở cửa, đối tượng đã không hợp tác mà còn dùng ná, dao chống trả và đổ dầu rồi châm lửa… đốt nhà. 

Bà M chạy tới ôm, ngăn cản liền bị Đen dùng dao chém trúng đầu và trán. Trong lúc hai em chị em giằng co nhau, công an và người dân phá cửa xông vào dập lửa, đưa nạn nhân đi cấp cứu đồng thời khống chế bắt giữ Đen.

Qua giám định, tỷ lệ thương tật của bà M là 26%.


Bùi Phan