"Đại gia" Cà Mau mua dâm thiếu nữ bị phạt 3 năm tù

15:41 30/06/2016
Sau 1 buổi đưa ra xét xử phúc thẩm, trưa 30-6, TAND tỉnh Cà Mau tuyên bị cáo Tiêu Văn Luận (57 tuổi, chủ khách sạn Best, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) 3 năm tù giam, do can tội “Mua dâm người chưa thành niên”.


Chủ quán nhậu Nhựt Duy là Lâm Thị Châu (40 tuổi) 3 năm tù giam, do can tội “Môi giới mại dâm”.

Theo Thẩm phán Lê Thường Vụ - Chủ tọa phiên tòa, sau khi TAND TP Cà Mau xử sơ thẩm, hai bị cáo không kháng cáo, chỉ có Viện KSND tỉnh Cà Mau kháng nghị, yêu cầu cấp phúc thẩm không cho bị cáo Luận và Châu hưởng án treo.

Tuy nhiên, ra tòa hôm nay, cả hai bị cáo cho rằng họ không thực hiện hành vi như án sơ thẩm và cơ quan công tố cáo buộc, luôn trả lời quanh co.

Bị cáo Châu và Luận trước vành móng ngựa. 

Sau 15 phút nghị án, HĐXX TAND tỉnh Cà Mau tuyên chấp nhận kháng nghị của Viện KSND tỉnh Cà Mau về việc không cho bị cáo Luận và Châu hưởng án treo.

Cơ quan công tố không đề nghị tăng án nên HĐXX cũng không làm xấu đi tình trạng pháp lý của các bị cáo. “Hai bị cáo pháp tội thuộc trường hợp nghiêm trọng. Bị cáo Châu làm trung gian cho Luận quan hệ tình dục với nữ tiếp viên nhiều lần, mục đích tư lợi, xem thường pháp luật. Bị cáo Luận vì thỏa mãn tình dục mà mua dâm người chưa thành niên. Hành vi của bị cáo đã gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bị hại” - Chủ tọa phiên tòa Lê Thường vụ tuyên.

Một năm trước, mẹ của Thanh (ngụ huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) đến Công an ở TP Cà Mau tố cáo bà Lâm Thị Châu (chủ quán nhậu Nhựt Duy ở phường 9) giam lỏng con gái mình gần một tháng.

Qua điều tra, nhà chức trách xác định Châu ép Thanh bán dâm nhiều lần cho khách làng chơi. Trong đó, ông Luận mua dâm Thanh 2 lần tại nhà trọ gần quán Nhựt Duy. Lần đầu, Thanh bán dâm được 500.000 đồng, đưa cho Châu 400.000 đồng. Lần sau, thiếu nữ cũng được ông Luận đưa 500.000 đồng, chủ quán được chia 250.000 đồng.

Theo Viện KSND TP Cà Mau, ông Luận có 2 lần mua dâm Thanh khi thiếu nữ chưa đủ 16 tuổi. Vì vậy, người này bị truy tố về tội Mua dâm người chưa thành niên, có tình tiết định khung là “Phạm tội nhiều lần đối với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Hai tháng trước, TAND TP Cà Mau tuyên bị cáo Luận 3 năm tù vì tội “Mua dâm người chưa thành niên”, bị cáo Châu 3 năm tù tội “Môi giới mại dâm”. Cả hai đều được HĐXX áp dụng Điều 60 BộlLuật Hình sự, cho hướng án treo.

Song Nguyễn