Cụ bà mang 2,7 kg heroin qua cửa khẩu sân bay lãnh án tử

13:17 29/06/2016
Xuất cảnh về Úc mang theo 2,7 kg chế phẩm heroin hình dạng cục xà bông, cụ bà khai trước đó được một người bạn tặng...!?

Hôm nay, 29-6, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hương (SN 1943, quốc tịch Úc) mức án tử hình về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, chiều tối ngày 10-12-2014, tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Đội thủ tục hành lý xuất khẩu phối hợp với Đội kiểm tra ma túy - Chi cục hải quan cửa khẩu bắt quả tang Nguyễn Thị Hương mang theo 36 cục xà bông nghi là ma túy để trong va ly hành lý chuẩn bị xuất cảnh sang Úc. Qua giám định, 36 cục xà bông nói trên là chế phẩm heroin, cân nặng trên 2,7 kg.

Bị cáo Hương tại phiên xử

Quá trình điều tra, bị cáo Hương khai nhận: ngày 7-11-2014, bị cáo Hương từ Úc về Việt Nam thăm thân nhân. Trong thời gian ở Việt Nam, bị cáo có đến TP Vũng Tàu chơi.

Tại đây, bị cáo Hương có quen một đối tượng tên Helen (người Thái Lan, không rõ lai lịch) và được đối tượng này cho 36 cục xà bông nói trên. Tuy nhiên, khi Hương vừa ra đến sân bay thì bị bắt như đã nêu trên. 

A Huy