Công an vào cuộc điều tra một trường hợp làm lây lan dịch bệnh

13:28 20/07/2021

Tính đến trưa ngày 20/7, đã có hơn 100 trường hợp là F1, trong đó có 10 trường hợp F1 đã dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ca bệnh.Sáng 20/7, thông tin với phóng viên Báo CAND, một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh, thu thập thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý một trường hợp làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Khu vực văn phòng nhà xe Tiến Oanh trên đường Hai Bà Trưng bị phong toả

Cũng theo vị lãnh đạo này, trường hợp này hiện đang được điều trị bệnh nên chưa thể tiếp cận điều tra. 

“Tuy nhiên, sau khi củng cố hồ sơ, nếu phát hiện trường hợp này khai báo gian dối lịch trình làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, vị lãnh đạo này thông tin thêm.

Theo thông tin mà phóng viên có được, trường hợp làm lây lan dịch bệnh là anh L.T.H. (SN 1985, trú tại thôn 3, xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột). Anh H. là nhân viên Văn phòng nhà xe Tiến Oanh (có trụ sở tại 134 Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột). Anh H. được phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 vào tối ngày 17/7 nhưng chưa rõ nguồn lây từ đâu.

Khu vực đường Đào Tấn, nơi ở của gia đình bố mẹ ca bệnh được phong toả

Qua điều tra dịch tế, từ ngày 12 đến 17/7, anh H. có lịch trình di chuyển đến nhiều nơi như nhà hàng, quán nhậu, ngân hàng, quán cà phê, bệnh viện…và đã tiếp xúc với nhiều người. 

Tính đến trưa ngày 20/7, đã có hơn 100 trường hợp là F1, trong đó có 10 trường hợp F1 đã dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó 5 người trong gia đình) và gần 300 F2 liên quan đến ca bệnh này.

 Ngoài ra, UBND TP cũng đã buộc phải phong toả hàng chục địa điểm, khu dân cư mà ca bệnh thường xuyên lui tới...


Văn Thành