Cơ quan chức năng tiếp tục làm việc với Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba

14:23 25/07/2019

Trưa 25-7, Công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, cho biết đã có công văn gửi UBND quận Thủ Đức đề nghị hỗ trợ kiểm tra tình hình hoạt động của Công ty CP Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) đang đóng tại phường để làm rõ những lùm xùm sau vụ khách hàng tố bị đánh tại trụ sở công ty này.


Trước đó, ngày 22-7, vợ chồng anh T.T.Phong (43 tuổi, ngụ TP. Hà Nội) đến trụ sở Công ty Alibaba để đòi gần 500 triệu đồng liên quan đến hợp đồng mua bán đất ở xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ tháng 8-2018. Số tiền này vợ chồng anh Phong chuyển vào tài khoản cá nhân theo chỉ định của Công ty Alibaba.

Do đến nay đã quá thời hạn giao đất nên anh Phong cùng vợ đến trụ sở Công ty Alibaba tại số 122-120 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức để khiếu nại, yêu cầu Công ty Alibaba trả lại tiền. Và khi vợ chồng anh Phong đến công ty đòi tiền thì đã xảy ra xô xát với bảo vệ. Clip vợ anh Phong cung cấp cho thấy anh Phong bị một người đàn ông mặc áo trắng và bốn nhân viên mặc áo xanh đen, phía sau có in dòng chữ “lực lượng an ninh Công ty Alibaba” khống chế dưới nền nhà. Sau đó, anh Phong bị thương nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng mặt ra nhiều máu.

Hiện tại, anh Phong vẫn đang nằm tại Bệnh viện quận Thủ Đức với chấn thương ở đầu, mũi và cổ. Vợ chồng ông Phong đã có đơn gửi cơ quan chức năng, yêu cầu khởi tố vụ án và giám định thương tích.

Cưỡng chế hạ tầng trên khu đất nông nghiệp Công ty Alibaba rao bán đất nền vào sáng ngày 22-7 tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ.

Cũng trong sáng 25-7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) lên làm việc (vào ngày 26-7) để làm rõ những phát ngôn của ông này trên mạng xã hội trước đó. Cụ thể, ông Luyện đã livestream trên fanpage “Địa ốc Alibaba” và đã có những lời lẽ được cho là miệt thị Công an xã và Chủ tịch xã gây bức xúc dư luận.

 Trước đó, ngày 4-7, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã làm việc với ông Luyện để xác minh, làm rõ những phát ngôn của ông này trên mạng xã hội bị ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, kiến nghị ngành chức năng xử lý.

Đến nay, hồ sơ vụ việc được chuyển cho Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để tiếp tục làm rõ theo thẩm quyền. Do đó, Thanh tra sở này đã gửi giấy mời ông Luyện lên làm việc.


Phú Lữ