Thất nghiệp vì hình xăm

05:39 07/08/2017
Hình xăm độc, lạ có thể khiến bạn nổi bật trong đám đông, nhưng cũng có thể làm bạn nhẹ ví.


Đó là trường hợp của Mark Cropp, người đàn ông với một hình xăm có ký hiệu DEVAST8 ngay “mặt tiền”. Mark đã xăm ký hiệu này khi anh ta "nằm ấp" ở nhà tù Christchurch, New Zealand.

Người bạn tù cũng chính là anh trai đã mách bảo và khuyến khích Mark nên xăm hình, bởi việc này sẽ giúp anh ta không bị gặp rắc rối hay xích mích tới những tù nhân khác. Mark nhớ, lúc xăm xong mặt anh sưng vù lên và đỏ như quả bí ngô máu.

Mark bị bắt giam từ 2 năm trước, khi chỉ mới 17 tuổi với tội danh cướp có vũ trang, mới được trả tự do gần đây. Hình xăm có thể giúp  Mark được an toàn trong tù, nhưng nó lại vô tình mang theo hồ sơ hình sự hữu hình, khiến nhiều người có cái nhìn không thiện cảm về con người này, dù anh đã hoàn lương.

Điều này thể hiện rõ trong quá trình Mark đi xin việc. Thường người tuyển dụng chỉ nhìn mặt anh là nhún vai và cười nhạt. Có người còn nói thẳng không muốn nhìn thấy anh một lần nữa.

Mark đã phải đăng tải hình ảnh của mình trên trang web tìm kiếm việc làm với dòng đính chính cho bản thân rằng anh muốn được làm việc như thế nào. Mark cho biết anh khao khát hoàn lương, và đã có chứng chỉ nghề thợ sơn và trang trí. “Tôi cũng chỉ là một con người bình thường, bạn không nên đánh giá tôi qua vẻ bề ngoài”, Mark viết. Mark chia sẻ đã phải mất 8 giờ đồng hồ để vẽ được hình xăm đó lên khuôn mặt, nên không muốn tẩy nó đi bằng laser. 

Hòa Trần